วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มินโญเลต์' จับเข่าคุยแนวรับหงส์แดง หลังพ่ายปืนใหญ่เละ

ซิมง มินโญเลต์ นายทวารชาวเบลเยียม ของทีมลิเวอร์พูล ระบุ เขามีการพูดคุยกับบรรดาแนวรับของทีม เพื่อหาสาเหตุหลังแพ้ต่ออาร์เซนอล 1-4...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า ซิมง มินโญเลต์ ผู้รักษาประตูของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ ได้พูดคุยกับบรรดาแนวรับของทีม เพื่อหาสาเหตุหลังความพ่ายแพ้ต่อ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล 1-4 ในเกมลีก เมื่อวันเสาร์ที่ 4 เม.ย. 

สำหรับพลพรรคหงส์แดง พลาดท่าปราชัยติดต่อกัน 2 นัดในเกมลีกหลังสุด คือแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-2 และแพ้ อาร์เซนอล 1-4 ส่งผลให้ตอนนี้โอกาสจบฤดูกาลด้วยตำแหน่งท็อปโฟร์ เพื่อไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ของลิเวอร์พูลเลือนลางลงไปทุกที 

มินโญเลต์ กล่าวว่า คุณมักจะมองหาบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้ดีกว่า และมองหาว่าอะไรบ้างที่มันผิดพลาดไป ผมมักจะพูดคุยกับกองหลังอยู่เสมอ ตอนระหว่างที่เรากำลังเดินทางกลับหลังแข่งขันกับอาร์เซนอล เราก็พูดคุยกัน เพื่อมองหาสิ่งที่จะทำให้เราทำให้ขึ้นในเกมต่อไปที่กำลังรออยู่ ผลงานการเล่นส่วนตัวของคุณ เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญทีหลัง และคุณก็ไม่ควรจะไปกังวลอะไรกับเรื่องนั้นมากเกินไป เพราะสิ่งสำคัญคือ การคว้าชัยชนะ เราคือทีมเดียวกัน และต้องทำผลงานในแบบที่เราทุกคนต้องการให้ได้ หลังจากนั้น คุณจะต้องวิเคราะห์ฟอร์มของตัวเอง อะไรที่เห็นว่าดีอยู่แล้ว เราจะสามารถทำให้ดีขึ้นกว่านั้นได้หรือเปล่า โค้ชผู้รักษาประตู, ผู้จัดการทีม และแฟนบอล ต้องการให้ผมคอยสั่งการและกระตุ้นเพื่อนคนอื่นๆ

"ก่อนเกมกับ อาร์เซนอล โคโล ตูเร เตือนผมว่าให้ตะโกนสั่งเขาบ่อยๆ เพราะมันคือเกมแรกในรอบหลายเดือนของเขา ซึ่งผมทำแบบนั้นมาตลอดตั้งแต่ผมกลับมายึดตำแหน่งได้ ผมจะส่งเสียงดังคอยช่วยเหลือเพื่อนๆ และจัดการแนวรับให้อยู่ในทางที่ถูกต้อง การจัดระบบแนวรับมันเป็นสิ่งสำคัญมาก ผมพยายามทำเช่นนั้นให้ดีที่สุดในทุกวันของการฝึกซ้อม เพื่อให้แน่ใจว่าเพื่อนร่วมทีมจะได้รู้ข้อมูลสำคัญที่ผมต้องการ" มือ 1 แห่งถิ่นแอนฟิลด์ กล่าว

ซิมง มินโญเลต์ นายทวารชาวเบลเยียม ของทีมลิเวอร์พูล ระบุ เขามีการพูดคุยกับบรรดาแนวรับของทีม เพื่อหาสาเหตุหลังแพ้ต่ออาร์เซนอล 1-4... 8 เม.ย. 2558 14:04 8 เม.ย. 2558 14:32 ไทยรัฐ