วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดปลอมป่วนเมือง! เจออีก ใส่ถังขยะหน้าวัดที่มหาชัย

ยังไม่หมดระเบิดป่วนเมือง ทำเป็นแท่งคล้ายทีเอ็นทีต่อสายไฟเรียบร้อย ล่าสุดคนเก็บขยะเจอในถังหน้าวัดที่สมุทรสาคร ใช้ปืนแรงดันน้ำยิง ปรากฏว่าเป็นทรายใส่ในแท่งกระดาษ เผยช่วงนี้เจอบ่อย...  

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.วันที่ 8 เม.ย.58 ร.ต.ท.อะลาม ครุฑจู ร้อยเวร สภ.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุพบวัตถุคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง ที่บริเวณข้างวัดบัณฑูรสิงห์ ม.7 ต.บางโทรัด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมโภชน์ จูเจริญ รองผกก.สส. พ.ต.ท.การเวก แดงดอนไพร รองผกก.ป.


ที่เกิดเหตุพบวัตถุรูปทรงคล้ายระเบิดทีเอ็นทียาวประมาณ 6 นิ้วจำนวน 2 แท่งต่อสายไฟไว้เรียบร้อย วางอยู่ที่บริเวณข้างเสาไฟฟ้า จากการสอบถามนายพิเชษฐ์ ศรีสกุล อายุ 28 ปี พนักงานเก็บขยะ อบต.บางโทรัด บอกว่าขณะที่ตนมาเก็บขยะในช่วงเช้ามืด ได้เทถังขยะออกก็พบระเบิดอยู่ในถัง จึงได้วางไว้ตรงข้างเสาไฟฟ้า พร้อมแจ้งให้นายกอบต.บางโทรัด แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


ต่อมได้มีการประสานไปยัง ร.ต.ท.มกันฑ์ คงสิทธิ์ รองสว.สส.กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด มาตรวจสอบ โดย ร.ต.ท.มกันฑ์ คงสิทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถชี้ชัดว่าเป็นของจริงหรือของปลอม แต่ถ้าเป็นระเบิดทีเอ็นทีของจริง ก็จะมีอานุภาพระเบิดหินก้อนใหญ่ได้ และมีรัศมีการทำลายประมาณ 100 เมตร

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงน้ำยิงทำลายวงจร ปรากฏว่า เป็นระเบิดปลอม โดยการใช้ทรายใส่เข้าไปในแท่งกระดาษและใช้พลาสติกครอบหัวท้าย พร้อมมีการประกอบสายไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อเอาไว้ข่มขู่ หรือสร้างสถานการณ์ให้เกิดความแตกตื่น ซึ่งระยะหลังพบระเบิดปลอมในลักษณะนี้ในหลายพื้นที่ 

ยังไม่หมดระเบิดป่วนเมือง ทำเป็นแท่งคล้ายทีเอ็นทีต่อสายไฟเรียบร้อย ล่าสุดคนเก็บขยะเจอในถังหน้าวัดที่สมุทรสาคร ใช้ปืนแรงดันน้ำยิง ปรากฏว่าเป็นทรายใส่ในแท่งกระดาษ เผยช่วงนี้เจอบ่อย... 8 เม.ย. 2558 13:11 8 เม.ย. 2558 14:01 ไทยรัฐ