วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟีม' บินแข่งสเปน จองโพเดียมเวิลด์ซุปเปอร์สปอร์ต

“ฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดชาวไทย ที่เพิ่งคว้าแชมป์รุ่นเวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ตแชมเปียนชิพ เหินฟ้าสู่แดนกระทิงดุ “สเปน” เพื่อร่วมแข่งขันเวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ 2015 สนาม 3 ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน โดยเจ้าตัวหวังรักษาฟอร์มที่ดีจากเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้ามีโพเดียมกลับมาฝากแฟนความเร็วชาวไทยให้ได้...

วันที่ 8 เม.ย. ศึกเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2015 สนาม 3 เตรียมดวลความเร็วในสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงระหว่างวันที่ 10-12 เม.ย. ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน หลังชิงชัยสนามที่ 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในเมืองไทยไปเมื่อวันที่ 20-22 มี.ค.ที่ผ่านมา โดย เกมในรุ่นเวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ สนาม 2 รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยจากคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการผงาดคว้าแชมป์แรก ในชีวิตกับการแข่งขันระดับเวิลด์ซีรีส์ และที่สำคัญยังเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกในโฮมเรซอีกด้วย

ล่าสุด “ฟีม” และทีมงานคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ เตรียมบินลัดฟ้ามุ่งหน้าไปยังสเปนเพื่อเตรียมลงแข่งขันสนามที่ 3 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ โดยจะออกเดินทางจากเมืองไทยในช่วงกลางดึกของวันอังคารที่ 7 เม.ย.นี้ โดยรัฐภาคย์เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาหลังจบการแข่งขันในเมืองไทยก็มีโอกาสได้เดินทางขอบคุณสื่อมวลชน และฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกายให้ฟิตตลอดเวลา ทั้งการเข้ายิม การซ้อมขี่โมโตครอส สภาพร่างกายถือว่าเต็มร้อยและ พร้อมมาก โดยหวังที่จะรักษามาตรฐานการแข่งขันในเมืองไทยไว้ให้ได้

ตอนนี้เรายังคงทำงานหนักกันอย่างต่อเนื่อง ทีมช่างมีความลงตัวกว่าปีที่ผ่านมา ที่สำคัญรถของเราก็ไม่ได้เป็นรองคู่แข่ง จะมีเสียเปรียบบ้างคือทีม เอ็มวี อกุสต้า ซึ่งจะสามารถเร่งออกจากโค้งได้เร็วกว่าเรา แต่โดยรวมถือว่าสู้ได้ ตอนนี้ผมมั่นใจว่าสามารถสู้ได้ทุกสนาม และหวังที่จะทำเวลาในการควอลิฟายให้ดีที่สุด โดยต้องมีสมาธิมากกว่าเดิม ซึ่งจะทำให้มีโอกาสทำผลงานที่ดีในการแข่งขันจริง

เจ้าฟีมกล่าวอีกว่า สำหรับเป้าหมายในสนามต่อไปที่มอเตอร์แลนด์ อรากอน นั้นผลงานในเมืองไทยสร้างความมั่นใจให้ตนและทีมงานทุกคนเป็นอย่างมาก เราต้องการรักษามาตรฐานนี้ไว้ แต่งานของทุกสนามก็หินไม่แพ้กัน เกมที่อรากอนไม่น่าจะต่างจากทุกๆสนามที่ผ่านมามากนัก สิ่งสำคัญคืออันดับสตาร์ตที่ดี ตนเชื่อว่าจะสามารถติดท็อป 5 ได้ ส่วนเป้าหมายสูงสุดคือการได้ยืนบนโพเดียมอย่างต่อเนื่อง

“ฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดชาวไทย ที่เพิ่งคว้าแชมป์รุ่นเวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ตแชมเปียนชิพ เหินฟ้าสู่แดนกระทิงดุ “สเปน” เพื่อร่วมแข่งขันเวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ 2015 สนาม 3 ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน... 8 เม.ย. 2558 12:15 8 เม.ย. 2558 13:34 ไทยรัฐ