วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ราชพฤกษ์คลับ’ จัดเดิน-วิ่ง 5 กม. ฉลองวันฉัตรมงคล

“สโมสรราชพฤกษ์” ผนึกกำลังพันธมิตร จัดโครงการเดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติวันฉัตรมงคล เฉลิมฉลอง 69 ปี แห่งการครองราชสมบัติของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ภายใต้ชื่องาน “ราชพฤกษ์...แด่ในหลวงด้วยดวงใจ 5 พ.ค. 5 กม. ไมโครมาราธอน” ที่เตรียม ประเดิมจัดขึ้นเป็นครั้งปฐมฤกษ์ ในเช้าตรู่วันหยุดฉัตรมงคล อังคารที่ 5 พ.ค.นี้ บริเวณโครงการนอร์ธปาร์ค โดยรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพียง 999 คนเท่านั้น...

วันที่ 8 เม.ย. นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานคณะอนุกรรมการกีฬา สโมสรราชพฤกษ์ เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติวันฉัตรมงคล “ราชพฤกษ์ แด่ในหลวง ด้วยดวงใจ 5 พ.ค.-5 กม. ไมโครมาราธอน” เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ราชพฤกษ์บอลรูม ราชพฤกษ์คลับ

กิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยและชมรมวิ่งผู้สื่อข่าว “คนข่าวสุขภาพดี” จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลอง 69 ปี แห่งการครองราชสมบัติของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อปวงชนชาวไทย และเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีผ่านกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 5 พ.ค.นี้ ที่บริเวณโครงการนอร์ธปาร์ค ในเวลา 06.09 น. โดยระยะทางการเดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติ จะมีระยะทางเดียว คือ 5 กม. ซึ่งจะใช้เส้นทางการแข่งขันที่ปลอดภัยอยู่ภายในโครงการนอร์ธปาร์ค โดยมีจุดเริ่มและเส้นชัยอยู่ที่สนามไดรฟ์กอล์ฟ นอร์ธปาร์ค ซึ่งผู้ชนะโอเวอร์ออล (ไม่จำกัดอายุ) ชาย-หญิง อันดับ 1-5 จะได้รับถ้วยเกียรติยศจากสโมสรราชพฤกษ์ ขณะเดียวกันก็จะมีรุ่นพิเศษ เฉพาะสื่อมวลชน ชาย-หญิง อันดับ 1-5 ด้วย

ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าวจะมีค่าสมัครเพียง 300 บาท โดยจะได้รับเสื้อที่ระลึก แด่ในหลวงด้วยดวงใจ และเหรียญที่ระลึก โดยงานนี้จะรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพียง 999 คน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-6622-2368 และ 08-1692-6961

“สโมสรราชพฤกษ์” ผนึกกำลังพันธมิตร จัดโครงการเดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติวันฉัตรมงคล เฉลิมฉลอง 69 ปี แห่งการครองราชสมบัติของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ภายใต้ชื่องาน “ราชพฤกษ์...แด่ในหลวงด้วยดวงใจ 5 พ.ค. 5 กม. ไมโครมาราธอน”... 8 เม.ย. 2558 12:13 8 เม.ย. 2558 12:50 ไทยรัฐ