วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
19 ชาติร่วมศึกลูกยางชายหาดเมืองคอน 9-11 เม.ย.

19 ชาติร่วมศึกลูกยางชายหาดเมืองคอน 9-11 เม.ย.

  • Share:

นักตบลูกยางชายหาดชายหญิงจาก 19 ชาติ ตอบรับร่วมชิงชัยศึกวอลเลย์บอลชายหาด เอเชียนทัวร์ “นครศรีฯ-ช้าง-ซีเล็คทูน่า” เอวีซี บีช ทัวร์ “นครศรี โอเพ่น” ครั้งที่ 6 วันที่ 9-11 เม.ย.นี้ ที่สนามกีฬา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช...

วันที่ 8 เม.ย. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอเชียน ทัวร์ “นครศรีฯ-ช้าง-ซีเล็คทูน่า” เอวี ซีบีช ทัวร์ “นครศรีโอเพ่น” ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 9-11 เม.ย.2558 ที่สนามกีฬาอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งรายการนี้เป็นรายการสำคัญของสมาคมฯ ที่ใช้พัฒนาทีมชาติไทยให้มีโอกาสแข่งขันกับทีมในระดับทวีปเอเชีย เพื่อปรับปรุงทีมให้มีความสามารถสูงๆ ขึ้นต่อไป โดยการแข่งขันในครั้งนี้ มีทีมจากทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งสิ้น 19 ประเทศ ได้แก่ วานูอาตู, อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, โอมาน, อิหร่าน, จีน, มัลดีฟส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เวียดนาม, มาเลเซีย, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, ปาปัวนิวกินี, ซาอุดีอาระเบีย, ฟิลิปปินส์ และไทย ประกอบด้วย ทีมชาย 32 ทีม และทีมหญิง 24 ทีม เข้าร่วมชิงชัย

สำหรับแฟนวอลเลย์บอลชายหาดและประชาชนจังหวัดใกล้เคียง สามารถติดตามชมและเชียร์ ได้ที่สนามกีฬาอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และชมการถ่ายทอดสดในวันที่ 9-10 เม.ย. 2558 ระหว่างเวลา 19.00-21.00 น. และในวันที่ 11 เม.ย. 2558 ระหว่างเวลา 16.00-18.00 น. ทางอินเตอร์เน็ตชมได้ที่ SMMTV.com และดาวเทียม PSI ช่อง 225

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายทรงชัย วงษ์วัชรดำรง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง ในฐานะเจ้าภาพหลัก ยืนยันว่า ในขณะนี้ได้เตรียมการทุกอย่างไว้พร้อมทั้งในส่วนของสนามแข่งขัน ที่พัก การอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งการจัดการด้านเทคนิคการแข่งขันและเจ้าหน้าที่ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ระบุด้วยว่า นอกจากการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลในจังหวัดและภาคใต้ รวมทั้งเพื่อการประชาสัมพันธ์จังหวัดแล้ว ยังได้ถือว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองพระชนมายุครบ 60 พรรษา ของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชและบริเวณใกล้เคียง ชมการแข่งขันรายการนี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้