วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มกรุงฯ 'ทำเนียบ' น้ำนอง ย้ายด่วนสถานที่ต้อนรับ นายกฯ รัสเซีย

ฝนถล่มกรุงฯ ทำเนียบน้ำนอง สั่งย้ายกะทันหันสถานที่ต้อนรับนายกฯ รัสเซีย ไปอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้าแทน พร้อมเตรียมกำลัง รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะรอบตึกไทยคู่ฟ้า...

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ภายหลังเมื่อช่วงเช้าฝนตกลงมาอย่างหนักทั่ว กทม. ทำให้พื้นที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้ามีน้ำนอง โดยได้เตรียมการตั้งแถวกองทหารเกียรติยศ เพื่อต้อนรับนายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐรัสเซีย ซึ่งเดินทางมาเป็นแขกของรัฐบาล ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (8 เม.ย.) ทำให้ต้องเปลี่ยนสถานที่กะทันหัน โดย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้เปลี่ยนสถานที่ตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ไปอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้าแทน ซึ่งเป็นลักษณะการต้อนรับฉบับย่อทั้งหมด

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย เป็นไปด้วยความเข้มงวด มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในทำเนียบรัฐบาลทั้งหมดที่มีอยู่ 100 กว่านาย ประจำตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะรอบตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมทั้งกำลังทหารมาคอยดูแลอยู่รอบนอกและจุดสูงตามตึกรอบๆ ทำเนียบ ท่ามกลางฝนตกลงมาอย่างหนัก นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่จากทางสหพันธรัฐรัสเซีย ติดตามนายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐรัสเซีย มาด้วยอีกจำนวนหนึ่ง

กรุงเทพฯ ฝนตกหนัก ทำเนียบน้ำนอง สั่งย้ายกะทันหันสถานที่ต้อนรับนายกฯ รัสเซีย ไปอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้าแทน พร้อมเตรียมกำลัง รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะรอบตึกไทยคู่ฟ้า... 8 เม.ย. 2558 11:23 8 เม.ย. 2558 11:40 ไทยรัฐ


advertisement