วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แม็คอิลรอย' สุดกดดัน! เหตุถูกยกเต็งแชมป์ 'เดอะ มาสเตอร์ส'

'แม็คอิลรอย' สุดกดดัน! เหตุถูกยกเต็งแชมป์ 'เดอะ มาสเตอร์ส'

  • Share:

"รอรีย์ แม็คอิลรอย" ยอมรับสุดกดดัน หลังต้องลงไล่ล่าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ในฐานะเต็งหนึ่งของรายการ และการคาดหมายของแฟนกอล์ฟจากทั่วโลก ที่ต้องการเห็นเจ้าตัวคว้าแชมป์ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกในชีวิต แต่ยังเชื่อมั่นว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด ในการลงหวดวงสวิงที่สนามออกัสตา เนชั่นแนล คลับ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 เม.ย.ว่า รอรีย์ แม็คอิลรอย ยอดนักหวดวงสวิงหมายเลขหนึ่งของโลก ชาวไอร์แลนด์เหนือ ออกโรงยอมรับแบบหมดเปลือกว่า สุดกดดันและกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง หลังต้องลงแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์แรกของปีอย่าง เดอะ มาสเตอร์ส ในฐานะของเต็งแชมป์อันดับหนึ่ง

โปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก วัย 25 ปี ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์กอล์ฟ รายการเมเจอร์มาแล้วก่อนหน้านี้ทั้ง ยูเอส โอเพ่น, ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ และ พีจีเอ แชมเปียนชิพ แต่ยังไม่เคยคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ได้เลยสักครั้งเดียว ซึ่งในปีนี้เขาถูกจัดให้เป็นเต็งหนึ่งที่คว้าแชมป์ในรายการดังกล่าวด้วย

ล่าสุด แม็คอิลรอย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้ว่า รู้สึกกดดันที่ต้องแบกรับความคาดหวัง ในการคว้าแชมป์ให้ได้ในปีนี้ เพื่อเติมเต็มความสำเร็จในการเป็นนักกอล์ฟอาชีพ และในฐานะโปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน

"การทีออฟช็อตแรกของปีนี้ เป็นอะไรที่ทำให้ผมกดดันเป็นอย่างมาก เหมือนหัวใจเต้นแรงผิดจังหวะ และท้องคุณก็ปั่นป่วนไปหมด มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นอีกครั้ง การลงเล่นที่สนามแห่งนี้เป็นสิ่งที่พิเศษมาก ไม่ใช่แค่สำหรับผมหรือผู้เล่นคนอื่นๆ แต่การได้ยืนอยู่บนสนามออกัสตา เนชั่นแนล คลับ เป็นเรื่องที่มีเกียรติและผมก็ดีใจที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง"

"และถึงแม้ว่า ผมจะทำได้ดีในการซ้อมเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา แต่สำหรับการแข่งขันจริง มันต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งผมก็พร้อมสำหรับการก้าวไปข้างหน้า เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด" แม็คอิลรอย กล่าวอย่างมั่นใจ

ทั้งนี้ หาก รอรีย์ แม็คอิลรอย คว้าแชมป์กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส ได้ในปีนี้ เขาจะกลายเป็นนักกอล์ฟคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ ที่สามารถกวาดแชมป์ แกรนด์สแลม ได้ครบทั้ง 4 รายการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้