วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตาก' ตายวันเดียว 2 ศพ คาดอากาศร้อนจัดเป็นเหตุ

'ตาก' ตายวันเดียว 2 ศพ คาดอากาศร้อนจัดเป็นเหตุ

  • Share:

จังหวัดตาก อุณหภูมิสูงถึง 41 องศาฯ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย คนแรกคาดตายเพราะอากาศที่ร้อนจัด หน้ามืดเป็นลมตาย ส่วนอีกรายเนื่องจากดื่มสุราหนักพร้อมกับสภาพอากาศที่ร้อนมาก ทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในที่สุด

วันที่ 8 เม.ย. ร.ต.อ.สุรศักดิ์ ด่อนแผ้ว พงส.สภ.เมืองตาก ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านเสียชีวิต คาดเป็นลมตาย ที่บริเวณป่าบ้านหนองกระโห้ ฝั่งตะวันออก ถนนพหลโยธิน ลึกเข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และหน่วยกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสาเหตุ ผู้เสียชีวิต คาดมาจากอากาศร้อนจัด


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายถาวร ศีลพร อายุ 67 ปี ชาวบ้าน ต.ไม้งาม จ.ตาก สภาพนอนตายอยู่บริเวณริมทาง ข้างรั้วลวดหนามไร่ของเพื่อนบ้าน สวมกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ มือจีบคล้ายอาการชักเกร็ง จากการชันสูตรและตรวจสอบหลักฐานที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายปกติเป็นคนแข็งแรง ขยันทำมาหากิน ไม่ดื่มเหล้า ช่วงกลางวันได้ออกหาของป่าตามปกติ ซึ่งช่วงกลางวันสภาพอากาศของจังหวัดตาก วานนี้ (7 เม.ย. 58) มีอุณหภูมิสูงถึง 41 องศาเซลเซียล อาจทำให้นายถาวร เกิดอาการหน้ามืดเป็นลมลงไป ก่อนจะพยายามเดินไปที่ไร่ของเพื่อนบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครอยู่ จึงล้มฟุบอยู่ริมรั้วลวดหนามข้างทาง และเกิดอาการชักเกร็งก่อนจะสิ้นใจ

คาดอากาศร้อนเป็นเหตุ เสียชีวิตวันเดียว 2 รายรวด


อีกรายในวันเดียวกัน ร.ต.ท.สุรศักดิ์ สุยะนัน ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพัก เลขที่ 142 หมู่บ้านเมืองทอง หมู่ 2 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ–กู้ภัย เมืองแม่ปะ

ที่เกิดเหตุเป็นไม้ชั้นเดียว หลังคามุงสังกะสี พบศพนายประจวบ หมูทิ อายุ 48 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณห้องนอน ในสภาพสวมเสื้อกล้ามสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชม. จากการสอบสวนทราบว่า นายประจวบ ผู้ตาย มีนิสัยชอบดื่มสุราเป็นประจำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิต เนื่องจากดื่มสุรามากเกินไปประกอบกับในช่วงนี้ มีสภาพอากาศที่ร้อนจัด จนทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และเสียชีวิตในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ มอบศพให้หน่วยกู้ภัย นำศพส่งโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อให้แพทย์ไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตาย อย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้