วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวคาวงน้ำกระท่อม ค้นบ้านเจอกัญชาอัดแท่งกว่า 31 กก.

รวบสาวคาวงน้ำกระท่อม ค้นบ้านเจอกัญชาอัดแท่งกว่า 31 กก.

  • Share:

ตร.รวบสาวมั่วสุมดื่มน้ำกระท่อม และเสพกัญชา กับเพื่อน หนีไม่ทันวิ่งเข้าบ้าน ค้นเจอของกลางกัญชาอัดแท่งกว่า 30 กิโลกรัม อาวุธปืน พร้อมกระสุน จำนวนหนึ่ง ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 7 เม.ย. ที่สถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ พ.ต.อ.ภรศักดิ์ นวนหนู รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำโนทย์ แก้วขาว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ร่วมแถลงผลการจับกุม ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 1 คน ชื่อ น.ส.ศิริวรรณ สุขสวัสดิ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ที่ 2 ต.ป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ พร้อมกัญชาอัดแท่งจำนวน 32 แท่ง น้ำหนัก 31.350 กิโลกรัม น้ำต้มกระท่อม 1 ลิตร ใบกระท่อมสด 1 กก. อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก เครื่องกระสุน 8 นัด และปืนยาวไทยประดิษฐ์พร้อมลูกตะกั่วจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี ได้ออกกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีทั้งหมด และจากการสืบทราบของชุดสืบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการมั่วสุมต้มน้ำกระท่อม และเสพกัญชา จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบกลุ่มวัยรุ่นต้มน้ำกระท่อมกันอยู่จำนวนหลายคน แต่เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวอยู่กลางสวนยางพารา รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ต้องอาศัยการเดินเท้าเข้าไป ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไหวตัววิ่งหลบหนีคนละทิศคนละทาง รวมทั้งนายพรภิรมภ์ แซ่จือ อายุ 29 ปี สามีของนางสาวศิริวรรณ ได้วิ่งหลบหนีไปพร้อมกับหม้อต้มน้ำกระท่อม ส่วนนางสาวศิริวรรณ วิ่งหลบหนีไม่ทันเลยตัดสินใจเข้าไปหลบอยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ระยะหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า พฤติการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ดื่มน้ำต้มกระท่อม จะมีการสูบกัญชาควบคู่ไปด้วย จึงทำให้มีการจำหน่ายกัญชาในพื้นที่มากยิ่งขึ้นไปด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้