วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้ขนชาวพม่า กลับบ้านสงกรานต์ เสียหลักอัดต้นไม้ ดับ 4 เจ็บ 6

รถตู้ขนชาวพม่า กลับบ้านสงกรานต์ เสียหลักอัดต้นไม้ ดับ 4 เจ็บ 6

  • Share:

แรงงานชาวพม่าเหมารถตู้จากกรุงเทพฯ ให้ไปส่งแม่สอด จ.ตาก เพื่อเดินทางกลับประเทศไปฉลองสงกรานต์ ถึงกำแพงเพชร รถเสียหลักพุ่งอัดต้นไม้ เสียชีวิตคารถ 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย พบเป็นจุดที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ...

เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 8 เมษายน ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญพวงสถาพร พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่า มีรถตู้ชนต้นไม้ที่ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 437 ม.ที่ 7 ต.ธำมรงค์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงพร้อมด้วย อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุ รถตู้เสียหลัก พุ่งอัดต้นไม้ที่กำแพงเพชร


ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารสีขาว หมายเลขทะเบียน 15-5436 กรุงเทพมหานคร ข้างรถเขียนรถตู้โดยสารปรับอากาศร่วมบริการสาย ต.117-59 หงายท้องล้อชี้ฟ้า ด้านซ้ายของตัวรถอัดพับติดกับต้นไม้ พังยับเยิน ที่ต้นไม้อีกต้นพบกันชนหน้าติดอยู่ หลักกิโลเมตรถูกชนจนกระเด็นไปตกอยู่ข้างถนน

ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ศพ มีคนขับด้วย ทราบแต่เพียงชื่อเล่นว่า นายอ้วน จากการตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ ส่วนอีก 3 รายเป็นแรงงานชาวพม่า ถูกอัดติดอยู่กับซากรถ อาสาสมัครกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง งัดเอาศพออกมา นอกจากนั้น ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 6 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร แต่ละคนแขนหัก ขาหัก ศีรษะแตก แพทย์ต้องรับตัวไว้รักษา

สภาพรถตู้ พังยับเยินทั้งคันสอบถาม นายบูมิ ผ่านล่ามได้ความว่า ทั้งหมดเป็นแรงงานชาวพม่า ทำงานอยู่ที่บริษัทอิตาเลียนไทย จ.นนทบุรี ก่อนเกิดเหตุ พวกตนทั้งหมด 12 คน ได้เหมารถตู้คันดังกล่าวให้ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อจะกลับบ้านที่ประเทศพม่า ไปฉลองสงกรานต์ โดยออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. โดยก่อนเกิดเหตุ สังเกตเห็นว่าคนขับมีอาการง่วงนอน โดยได้แวะพักตามปั๊มตลอดเวลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถก็พุ่งเข้าชนต้นไม้ต้นแรก จากนั้นก็พุ่งเลยมาอัดกับต้นไม้ต้นที่ 2 จนพังยับเยิน โดยตนนั่งอยู่แถวกลางกับเพื่อนซึ่งทั้ง 3 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด.ต.นรินทร์ ฉิมพาลี หัวหน้าสายตรวจ ต.ไตรตรึงษ์ ซึ่งดูแลพื้นที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ถนนช่วงดังกล่าวเป็นทางตรงมาประมาณ 3 กิโลฯ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จะเป็นทางโค้ง และในเวลากลางคืน จะมีแสงสว่างไม่เพียงพอ ดังนั้นจุดนี้จึงเป็นจุดอันตรายที่ขาขึ้นและขาล่อง มักจะมีอุบัติเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตตลอดมา จึงได้ฝากเตือนผู้ที่จะขับขี่รถผ่านบริเวณนี้ให้ใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์นี้ซึ่งจะมีรถผ่านจำนวนมาก

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อจะได้ติดต่อญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้