วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ขนชาวพม่า กลับบ้านสงกรานต์ เสียหลักอัดต้นไม้ ดับ 4 เจ็บ 6

แรงงานชาวพม่าเหมารถตู้จากกรุงเทพฯ ให้ไปส่งแม่สอด จ.ตาก เพื่อเดินทางกลับประเทศไปฉลองสงกรานต์ ถึงกำแพงเพชร รถเสียหลักพุ่งอัดต้นไม้ เสียชีวิตคารถ 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย พบเป็นจุดที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ...

เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 8 เมษายน ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญพวงสถาพร พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่า มีรถตู้ชนต้นไม้ที่ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 437 ม.ที่ 7 ต.ธำมรงค์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงพร้อมด้วย อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารสีขาว หมายเลขทะเบียน 15-5436 กรุงเทพมหานคร ข้างรถเขียนรถตู้โดยสารปรับอากาศร่วมบริการสาย ต.117-59 หงายท้องล้อชี้ฟ้า ด้านซ้ายของตัวรถอัดพับติดกับต้นไม้ พังยับเยิน ที่ต้นไม้อีกต้นพบกันชนหน้าติดอยู่ หลักกิโลเมตรถูกชนจนกระเด็นไปตกอยู่ข้างถนน

ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ศพ มีคนขับด้วย ทราบแต่เพียงชื่อเล่นว่า นายอ้วน จากการตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ ส่วนอีก 3 รายเป็นแรงงานชาวพม่า ถูกอัดติดอยู่กับซากรถ อาสาสมัครกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง งัดเอาศพออกมา นอกจากนั้น ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 6 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร แต่ละคนแขนหัก ขาหัก ศีรษะแตก แพทย์ต้องรับตัวไว้รักษาสอบถาม นายบูมิ ผ่านล่ามได้ความว่า ทั้งหมดเป็นแรงงานชาวพม่า ทำงานอยู่ที่บริษัทอิตาเลียนไทย จ.นนทบุรี ก่อนเกิดเหตุ พวกตนทั้งหมด 12 คน ได้เหมารถตู้คันดังกล่าวให้ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อจะกลับบ้านที่ประเทศพม่า ไปฉลองสงกรานต์ โดยออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. โดยก่อนเกิดเหตุ สังเกตเห็นว่าคนขับมีอาการง่วงนอน โดยได้แวะพักตามปั๊มตลอดเวลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถก็พุ่งเข้าชนต้นไม้ต้นแรก จากนั้นก็พุ่งเลยมาอัดกับต้นไม้ต้นที่ 2 จนพังยับเยิน โดยตนนั่งอยู่แถวกลางกับเพื่อนซึ่งทั้ง 3 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด.ต.นรินทร์ ฉิมพาลี หัวหน้าสายตรวจ ต.ไตรตรึงษ์ ซึ่งดูแลพื้นที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ถนนช่วงดังกล่าวเป็นทางตรงมาประมาณ 3 กิโลฯ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จะเป็นทางโค้ง และในเวลากลางคืน จะมีแสงสว่างไม่เพียงพอ ดังนั้นจุดนี้จึงเป็นจุดอันตรายที่ขาขึ้นและขาล่อง มักจะมีอุบัติเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตตลอดมา จึงได้ฝากเตือนผู้ที่จะขับขี่รถผ่านบริเวณนี้ให้ใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์นี้ซึ่งจะมีรถผ่านจำนวนมาก

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อจะได้ติดต่อญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

แรงงานชาวพม่าเหมารถตู้จากกรุงเทพฯ ให้ไปส่งแม่สอด จ.ตาก เพื่อเดินทางกลับประเทศไปฉลองสงกรานต์ ถึงกำแพงเพชร รถเสียหลักพุ่งอัดต้นไม้ เสียชีวิตคารถ 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย พบเป็นจุดที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ... 8 เม.ย. 2558 07:31 8 เม.ย. 2558 07:46 ไทยรัฐ