วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาริโอ้ใบดำไม่ติดทหาร (ชมคลิป)

แฟนคลับกรี๊ดลูกเนวินสมัครเข้ารับใช้ชาติ!

พระเอกหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” รอด ไม่ต้องเป็นทหาร หลังจับได้ “ใบดำ” แฟนคลับร่วมลุ้นหัวใจแทบวาย โดยเฉพาะวินาทีจับสลาก ด้านพระเอกคนดังยันทำใจมาแล้ว แต่ถึงไม่ได้เป็นทหาร ก็ยังทำหน้าที่อื่นช่วยชาติต่อไป ส่วนที่บุรีรัมย์ฮือฮาไม่น้อยหน้า “ไชยชนก” ลูกชายคนโตเนวิน ชิดชอบ ยืดอกสมัครเป็นทหารทันที ได้เป็นทหารผลัด 1 กองทัพภาคที่ 2 ในการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหาร กองประจำการประจำปี 2558 เป็นวันที่เจ็ด


สุดคึกคัก เมื่อพระเอกดังอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” เข้ารับการคัดเลือกด้วย เพราะหมดสิทธิ์ผ่อนผัน โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 เม.ย. ที่โรงเรียนวัดกระทุ่มเสือปลา ซอยอ่อนนุช 67 เขตประเวศ สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการปี 2558 พระเอกพันล้าน มาริโอ้ เมาเร่อ วัย 26 ปี ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก...พระโขนง” และละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เดินทางมารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหาร กองประจำการประจำปี 2558 ตามหมายเรียกเนื่องจากหมดสิทธิ์ผ่อนผัน และมาริโอ้ขอใช้สิทธิ์จับใบดำใบแดง

สำหรับบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคักท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ โดยมีประชาชนในพื้นที่และแฟนคลับของพระเอกดังต่างให้ความสนใจรุมถ่ายรูป พระเอกหนุ่มอย่างเนืองแน่น และยิ่งได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อพระเอกพันล้านต้องถอดเสื้อเพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งมาริโอ้จัดอยู่กลุ่มจำพวกที่ 1 มีร่างกายสมบูรณ์ดี โดยเขตประเวศมีผู้เข้ามาตรวจเลือกในวันนี้ทั้งหมด 581 คน ต้องการทหารกองเกินจากเขตประเวศเข้ารับราชการทหารกองประจำการทั้งหมด 94 คน แต่มีผู้ร้องขอสมัครแล้ว 73 คนทำให้เหลือใบแดงให้ลุ้นจับสลากเพียง 21 ใบ โดยมีผู้เข้าจับสลากใบดำใบแดงทั้งหมด 180 คน


ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน มาริโอ้ เมาเร่อ ถึงคิวลุ้นจับใบดำใบแดงโดยมีสีหน้าเคร่งเครียดเล็กน้อย ในขณะที่ประชาชนและแฟนคลับต่างมาเฝ้ารอลุ้นผลจำนวนมาก พร้อมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจพระเอกดังจับได้ใบดำอย่างคึกคัก สุดท้าย ผลคือมาริโอ้จับได้ใบดำ เรียกเสียงเฮด้วยความดีใจดังลั่นจากบรรดาแฟนคลับ โดยการลุ้นจับใบดำใบแดงของพระเอกคนดัง ได้รับความสนใจจากสื่อทุกแขนงและทุกสำนักแห่มาทำข่าว รวมถึงสื่อออนไลน์ถึงกับจัดรายงานผลแบบเรียลไทม์ด้วย

ด้านมาริโอ้กล่าวถึงความรู้สึกว่าตื่นเต้น ตนตั้งใจมาลุ้นผลจับใบดำใบแดง ถึงจะไม่ได้ทำหน้าที่ทหาร แต่ตนก็สามารถทำหน้าที่รับใช้ชาติอย่างอื่นแทนได้ ถามว่าขณะลุ้นเครียดหรือไม่ ตนก็ทำใจกลางๆ ถ้าจับได้ตนก็ทำหน้าที่เป็นทหารเพื่อชาติ ส่วนที่ไม่ได้ตนก็ยังมีหน้าที่อย่างอื่นเพื่อช่วยชาติต่อไป


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า วินาทีที่จับได้ใบดำรู้สึกอย่างไร มาริโอ้ กล่าวว่า ตนก็ทำใจมาส่วนหนึ่งแล้ว มันเป็นหน้าที่ต้องทำตามระบบ ถามว่า ลุ้นมากหรือไม่ เพราะเหลือใบแดงอีก 4 ใบ ตนก็มีงานที่ต้องรับผิดชอบ ผลออกมาเป็นอย่างนี้ก็จะกลับไปทำงานที่ต้องรับผิดชอบ วันนี้แม่ของตนก็มาร่วมลุ้นผลด้วยและให้กำลังใจแนะนำให้ทำใจกลางๆไว้ ต่อข้อถามว่า บนบานศาลกล่าวไว้หรือไม่ มาริโอ้กล่าวว่า ไม่มี แม้กระทั่งย่านาคพระโขนง ซึ่งส่วนตัวตนนับถืออยู่แล้ว แต่ไม่มีบนบานศาลกล่าว อะไรและขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ

อื้อหือ! ขาวอมชมพู 'มาริโอ้' เกณฑ์ทหารลุ้นใบดำใบแดงบ่ายนี้!

เชิญส่องทุกมุม!

แน่น!!

อย่ามองตาได้มั้ยถ้าเธอไม่แคร์!

อยากเป็นหมอทหารก็นาทีนี้

วัดความยาวเอ้ย! วัดส่วนสูง!

ชักภาพหมู่กับพี่ๆ ทหาร

ให้มันเป็นสีชมพู!

ยิ้มแย้มเมื่อเพื่อนๆ ร่วมเกณฑ์ทหารขอถ่ายรูป

ขอเกิดเป็นจันจิซักวัน

อกผาย ไหล่ผึ่ง หน้าตึง นมตั้ง

ขาวววววววว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเอกดัง มาริโอ้กำลังถ่ายทำละครเรื่อง “สองหัวใจนี้...เพื่อเธอ” ทางช่อง 3 และเป็นพรีเซ็นเตอร์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของ ททท.

ขณะเดียวกัน ที่หอประชุมอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งมีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการปี 2558 วันแรกเขต อ.เมือง พบว่าบรรยากาศสุดคึกคัก มีชายหนุ่มที่อายุถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารจำนวนมาก โดยแต่ละคน ต่างมีพ่อแม่ญาติพี่น้องมาคอยให้กำลังใจ แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากเมื่อ นายไชยชนก ชิดชอบ อายุ 25 ปี บุตรชายคนโตของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กับ “ซ้อต่าย” นางกรุณา ชิดชอบ ได้เดินทางมาสมัครเข้ารับการตรวจเลือกทหาร โดยไม่ขอจับสลาก ซึ่งนายไชยชนก ได้สมัครเป็นทหารผลัดที่ 1 กองทัพภาคที่ 2 สังกัดจังหวัดทหารบกบุรีรัมย์ หลังก่อนหน้านี้ได้ขอผ่อนผันเนื่องจากยังเรียนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

นายไชยชนกกล่าวว่า เป็นความตั้งใจแต่แรกว่าอยากเป็นทหารรับใช้ชาติ และบิดาก็สนับสนุน ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีและการเป็นทหารก็ได้ประโยชน์หลายอย่างนอกจากนี้ ยังมีสีสันเมื่อสาวประเภทสอง 4 ราย เข้ามารายงานตัว ในชุดแต่งหญิงแบบจัดเต็ม แม้แต่เจ้าหน้าที่ทหารก็แยกไม่ออก หากไม่ได้ยินเสียงพูด ซึ่งหลังตรวจร่างกายทั้ง 4 คน ได้รับการยกเว้นการจับใบดำใบแดง สร้างความดีใจให้กับทั้ง 4 คนอย่างมาก

พระเอกหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” รอด ไม่ต้องเป็นทหาร หลังจับได้ “ใบดำ” แฟนคลับร่วมลุ้นหัวใจแทบวาย โดยเฉพาะวินาทีจับสลาก ด้านพระเอกคนดังยันทำใจมาแล้ว... 8 เม.ย. 2558 07:26 8 เม.ย. 2558 07:27 ไทยรัฐ