วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายคลินิกเถื่อนหลอกฉีดให้ผิวขาว (ชมคลิป)

ทลายคลินิกเถื่อนหลอกฉีดให้ผิวขาว (ชมคลิป)

  • Share:

อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ร่วมกับตำรวจ บก.ปคบ.บุกทลายคลินิกเถื่อนหน้ามหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต รวบหนุ่มจบ ม.6 อ้างเป็นหมอ พร้อมสาวใหญ่ผู้ดูแลคลินิกไปดำเนินคดี หลังพบพฤติการณ์รับเสริมความงามแบบครบวงจร ทั้งฉีดสารกลูต้าไธโอน ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ร้อยไหม อ้างจะ ทำให้ผิวขาว ใบหน้าเต่งตึงไร้รอยเหี่ยวย่น ตรวจสอบพบไม่มีใบอนุญาต และใช้ยาไม่ได้คุณภาพ แฉมีนักศึกษาเป็นลูกค้าตรึม เตือนเสี่ยงอันตรายถึงชีวิตได้


บุกทลายคลินิกเถื่อนรับฉีดสารกลูต้าไธโอนให้นักศึกษาอยากผิวขาวครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 เม.ย. นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรรัตน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ นพ.ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ซึ่งอ้างตำแหน่งว่าเป็นผู้ช่วยอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.ท.เอกรัตน์ ทัศเจริญ สว.กก.4 บก.ปคบ. นำกำลังชุดสืบสวน กก.4 บก. ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่ อย. เข้าตรวจค้นสถานเสริมความงาม “บิวตี้มอร์คลินิก” ตั้งอยู่อาคารพาณิชย์ไม่มีเลขที่ ซอยพหลโยธิน 87 ทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เปิดบริการเสริมความงามฉีดผิวขาว ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อก ร้อยไหม และทำหน้าเรียว

ตรวจค้นพบยาแผนปัจจุบันที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา เข็มฉีดยาที่ยังไม่ได้ใช้ และเข็มฉีดยาที่ใช้แล้ว พร้อมอุปกรณ์อื่นๆอีกหลายรายการ ควบคุมตัว นายภัทรกร อำนวยสุข อายุ 24 ปี อ้างตัวเป็นแพทย์ประจำคลินิก และเป็นผู้ฉีดสารเคมีเสริมความงามให้กับผู้มาใช้บริการ โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ด้วยวิธีการล่อซื้อ จากการเฝ้าดูพฤติการณ์และให้สายลับติดต่อพูดคุยกันทางโทรศัพท์ ก่อนนัดหมายให้มาฉีดสารทำให้ผิวขาวราคาถูกที่คลินิกดังกล่าว ด้วยวิธีการฉีดยาเข้าเส้นเลือดจำนวน 6 ครั้ง แต่ละครั้ง ห่างกัน 1 เดือน

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รอง ผบก.ปคบ. เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคที่ต้องการสวยทางลัด อยากขาวด้วยวิธีการฉีดผิวขาวในราคาถูก แต่เมื่อใช้บริการแล้วกลับไม่ได้ผล จึงร้องเรียนเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ติดตามพฤติกรรมและล่อซื้อ เบื้องต้นพบว่าชนิดตัวยาที่ใช้ไม่ได้ขึ้นทะเบียนยา และผิดกฎหมาย มีอันตรายกับผู้บริโภคอาจทำให้ถึงตายได้ จึงควบคุมตัวนายภัทรกรผู้ให้บริการเสริมความงาม และนางปราณี ปิ่นปัน อายุ 49 ปี ผู้ดูแล คลินิก พร้อมของกลางดำเนินคดีในข้อหาเปิดกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาตขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา และขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต

“ขอฝากเตือนผู้บริโภคทั่วไปว่า อย่าได้หลงเชื่อการลักลอบฉีดเสริมความงามราคาถูก ในสถานที่ที่ไม่ใช่สถานพยาบาล หรือคลินิกเสริมความงามที่ไม่ได้รับอนุญาตถูกต้อง เนื่องจากอาจจะถูกหลอกให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือผิดกฎหมาย และเสี่ยงเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ หากผู้ใดพบเห็นการกระทำความผิด โปรดแจ้ง บก.ปคบ. สายด่วน 1135” พ.ต.อ.ไพฑูรย์กล่าว

ด้านนายภัทรกร อำนวยสุข ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า เรียนจบแค่ ม.6 เพิ่งมาทำงานที่คลินิกแห่งนี้ ได้ไม่นาน โดยได้รับการชักชวนจากเพื่อนรุ่นพี่ที่ชื่อ “กิ๊ก” ส่วนที่ตนฉีดยาเป็นเพราะฉีดให้กับตัวเองก่อน จึงรู้ว่าจะฉีดให้ลูกค้าได้อย่างไร ซึ่งการฉีดสารกลูต้าไธโอนเร่งผิวขาวจะต้องฉีดเข้าเส้นเลือดติดต่อกันทุกเดือน อย่างต่ำ 6 เดือน เดือนละ 1 เข็ม ถึงจะเห็นผล ที่ผ่านมามีลูกค้าเป็นบุคคลทั่วไป แต่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหญิงมหาวิทยาลัยชื่อดัง ที่นิยมฉีดกลูต้าไธโอนและฟิลเลอร์เพื่อให้ผิวขาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้