วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามรวบได้แล้ว 1 ราย นักโทษตุรกี ปลดตรวนหนีหน้าศาล

ตามรวบได้แล้ว 1 ราย นักโทษตุรกี ปลดตรวนหนีหน้าศาล

  • Share:

ตำรวจ สภ.เมืองตราด ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ระดมกำลังออกตามหา 3 ผู้ต้องขัง ชาวตุรกี ที่หลบหนี หน้าศาล จ.ตราด ตลอดทั้งคืน ล่าสุด สามารถตามจับกุมตัวได้แล้ว 1 ราย

วันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อวานช่วงเย็นที่ผ่านมา (7 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำนักโทษชาวไทย 4 คน และผู้หลบหนีเข้าเมืองชาวซินเจียงอุยกูร์ และชาวตุรกี รวม 21 คน กำลังขึ้นรถของเรือนจำ จังหวัดตราด เพื่อจะเดินทางกลับไปยังเรือนจำจังหวัดตราด หลังจากเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นศาล เพื่อฟังคำสั่งปล่อยตัว หลังจากที่ถูกคุมขังมาครบกำหนดตามกฎหมาย ปรากฏว่า ขณะที่กำลังควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นรถยนต์ของเรือนจำอยู่นั้น ผู้ต้องขังชาวตุรกี จำนวน 3 คน ที่ปลดโซ่ตรวนวิ่งหลบหนีออกจากศาล จ.ตราด เข้าป่าหายไป ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ อส.เมืองตราด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด รวมกว่า 50 นาย ระดมกำลังออกติดตาม โดยมีการกระจายกำลังดักเฝ้าอยู่ตามจุดต่างๆ บริเวณรอบๆ จุดที่ผู้ต้องขังหลบหนี โดยมีทั้งการตั้งด่านตรวจสกัด การขับรถยนต์ตระเวนหา

เจ้าหน้าที่ตามรวบผู้ต้องหาหลบหนีได้แล้ว 1 ราย ยังหลบหนีอีก 2 ราย

กระทั่งล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบนอกเครื่องแบบ สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีได้แล้ว 1 ราย คือ นายอ๊อบ มิลเคม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบตัว นายอ๊อบ มิลเคม เดินอยู่ที่ภายใน ซอยหนองน้ำใส บ้านเกาะตะเคียน ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ซึ่งเป็นกางเกงของผู้ต้องขังที่สวมใส่อยู่ในเรือนจำ และข้อเท้าข้างซ้ายมีห่วงเหล็กสวมอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็น ก็ได้ทำการประสานไปทาง วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตราด ขอกำลังสนับสนุน ก่อนที่จะสามารถจับกุมได้บริเวณ สี่แยกเกาะตะเคียน ปากซอยหนองน้ำใส ซึ่งห่างจากศาล จ.ตราด จุดหลบหนีประมาณ 2 กม. ก่อนจะนำตัวไปทำการขังรวมไว้กับผู้ต้องขัง ชาวตุรกีและชาวอุยกูร์ อีก 18 คน ในห้องขัง สภ.เมืองตราด

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องขังที่สามารถจับกุมกลับมาได้คนนี้ คาดว่า น่าจะเป็นคนที่วิ่งหลบหนีกระโดดข้ามกำแพงออกมาทางด้านหลังของศาล จ.ตราด ซึ่งแยกออกมาเพียงลำพัง ส่วนอีก 2 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ คือ นายราซาน และนายราชิต เจ้าหน้าที่ก็ยังคงติดตามหาตัวอยู่ ซึ่งคาดว่า อีก 2 ราย ที่ยังไม่สามารถจับกุมได้นั้น ยังคงวนเวียนซุกซ่อนตัวอยู่ในป่า ไม่ไกลจากจุดที่หลบหนีมากนัก เนื่องจากผู้ต้องขังเหล่านี้ เป็นชาวต่างชาติไม่รู้จักเส้นทางบริเวณดังกล่าว คาดว่า ผู้หลบหนีอีก 2 ราย น่าจะซุกตัวในป่าเพื่อรอจังหวะที่จะออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงเฝ้าติดตามอย่างเข้มงวด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้