วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มาร์กี้’ ไม่โกรธข่าวแม่ไม่ปลื้มคบ ‘ป๊อก’ จนลืมคนใกล้ตัว

‘มาร์กี้’ ไม่โกรธข่าวแม่ไม่ปลื้มคบ ‘ป๊อก’ จนลืมคนใกล้ตัว

  • Share:

มาร์กี้ไม่โกรธข่าวแม่ไม่ปลื้มคบป๊อก ภัสสรกรณ์ จนลืมคนใกล้ตัวและลืมงาน ยันไม่เคยทำตัวเหมือนในข่าว ปัดน้อยใจจนโพสต์ไอจีตัดพ้อ ป๊อกโกรธมีข่าวเพราะเห็นใจตนมากกว่า แจงไปร่วมงานวันเกิดคุณพ่อป๊อกเพราะป๊อกชวน ความสัมพันธ์เป็นคนพิเศษ...

กลายเป็นกระแสร้อนที่หลายคนสงสัย สำหรับข่าวเม้าท์นางเอกดังหลงไฮโซหนุ่มจนลืมแม่ลืมเพื่อนและลืมงาน ทำเอาคุณแม่นางเอกดังไม่ปลื้ม ซึ่งหลายคนก็โยงไปว่าหมายถึงนางเอกสาวหน้าใส มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า ที่มีข่าวคบกับไฮโซหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ในเวลานี้รึเปล่า พอได้เจอมาร์กี้มาร่วมงานเปิดตัว SCB First screen ที่โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เลยได้โอกาสสอบถามถึงประเด็นนี้ รวมทั้งถามถึงภาพมาร์กี้ไปร่วมงานวันเกิดคุณพ่อของป๊อกด้วย

ถามถึงล่าสุดเห็นโพสต์ตัดพ้อในไอจี? “ไม่ คือบางทีมีความคิดอยากรู้ว่าคนคิดเหมือนเราบ้างไหม หรือมีความคิดที่แตกต่างไปในทางไหนบ้าง ก็เลยมีคำถามที่อยากจะถามอยากจะรู้ แต่ไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้น ถามว่าน้อยใจรึเปล่าไม่ได้น้อยใจ แค่อยากรู้ว่าถ้าเป็นคุณ คุณจะมีวิธีไหนที่ดีที่สุด” ป๊อกเห็นข้อความไหม? “เขาเห็นทีหลังค่ะ เขาก็ถามว่าเป็นอะไร ส่วนมากคนจะคิดว่านอยด์ แต่จริงๆ ไม่ได้นอยด์ แค่เคยคิดอันนี้มานานแล้ว ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ด้วยความที่เป็นนักแสดง เราต้องทำงานกับคนเยอะ บางคนเขารู้จักเราแต่เราไม่รู้จักเขา เวลาทำงานกับคนเยอะเราก็มีวิธีที่ทำให้เข้ากับคนได้ง่ายค่ะ แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ คนคิดว่ากี้ดราม่า” ตกใจไหม? “ก็ตกใจนิดนึง แต่เป็นอะไรที่อยากจะรู้มานานแล้ว แล้วไม่เคยได้คำตอบสักทีว่าเป็นยังไงเพราะได้แต่คิดเอาเอง เลยอยากรู้ว่าคนอื่นเขาคิดยังไง คิดเหมือนเราไหม หรือเรามีวิธีอะไรที่แตกต่าง เหมือนเป็นการแชร์มากกว่า เขาก็บอกว่าอย่าไปสนใจบ้าง คนละครึ่งทางบ้างค่ะ มันก็มีหลายวิธีที่เขาให้มาแล้วเราสามารถหยิบจับเอามาใช้ได้เหมือนกัน” แฟนคลับเป็นห่วงเยอะเลย? “ใช่ค่ะ ขอบคุณค่ะที่เป็นห่วง แต่กี้ไม่เป็นอะไร”

'กี้' มั่นใจ แบ่งเวลาชัดเจน งาน ครอบครัว เพื่อน


แต่เราลงประจวบเหมาะกับช่วงที่มีข่าวว่าแม่ไม่ปลื้มที่นางเอกคบแฟนไฮโซ? “อ๋อ อันนี้ก็มีเห็นบ้างค่ะ เพื่อนก็ส่งมา แต่ก็ไม่ได้ระบุชื่อว่าใคร ก็ 90 เปอร์เซ็นต์แหละที่คิดว่าเป็นกี้ (หัวเราะ) ซึ่งกี้ค่อนข้างแบ่งเวลาให้กับคนในครอบครัว เพื่อน งาน และทุกอย่างค่อนข้างชัดเจนว่าช่วงเวลางานคืองาน เราจะหยิบโทรศัพท์มาคุยเล่นเฉพาะช่วงพักกินข้าวหรือช่วงเวลาส่วนตัวของเรา จะไม่ได้จับโทรศัพท์นอกจากฉุกเฉินหรือแม่โทรมา (หัวเราะ)” คิดว่าเป็นเราไหม? “คือคนเขียนก็คงอยากเขียนให้เป็นเราแหละ แต่ว่าที่เขียนไปมันไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะว่าพอลงไปคนที่งงคือเพื่อนเพราะกี้ไม่เคยหายไปไหน แล้วทำไมเพื่อนถึงไม่พอใจ กลายเป็นเพื่อนก็ดูไม่ดีอีก ก็ไม่เป็นไรไม่ซีเรียสเพราะว่าเราไม่ได้เป็นแบบนั้น” รู้สึกแย่ไหมที่เห็นข่าว? “มันไม่ถึงขั้นรู้สึกแย่ แต่แค่รู้สึกว่าเราไปทำอะไรให้ใครตอนไหนเหรอ หนูเป็นคนที่ไม่ค่อยอยากมีเรื่องกับใครเลย และไม่อยากให้ใครไม่ชอบเราด้วย ถามว่าโกรธไหมไม่โกรธ เพราะหนูพยายามเข้าใจว่างานของนักข่าวคือต้องขายข่าวให้ได้ งานเขียนบางทีมันต้องมีเพิ่มเติม บางทีเราเล่าเรื่องให้เพื่อนฟังก็ยังมีเพิ่มเติมนิดหน่อยเพื่อให้ได้อรรถรสสนุกสนาน ก็เลยเข้าใจ ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้ว”

แต่ป๊อกค่อนข้างโกรธเหมือนกัน? “เขาค่อนข้างที่จะเซนซิทีฟเรื่องนี้ค่ะ แล้วเหมือนกี้โดนอยู่คนเดียว เขาก็เลยรู้สึกว่าทำไมกี้ต้องมารับคนเดียว ซึ่งหนูก็บอกว่าไม่เป็นไร ฉันโอเค ชิล เราชินแล้วด้วย อย่างว่าหนูไม่ค่อยมีข่าวแบบนี้ด้วย เราก็ไม่อยากมีปัญหาอะไรกับใครค่ะ ครอบครัวเราโอเคมาก เพื่อนโอเคมาก งานก็โอเค ไม่เคยมีใครว่าอะไรเลย แต่เขาไม่ถึงกับเดือดหรอก เขาแค่เห็นใจเรามากกว่าค่ะ ที่เขาเขียนไปเพราะเขาเข้าใจว่าการเขียนข่าวมันก็ต้องมีเพิ่มเติมบ้าง แต่เขาแค่อยากจะให้มีความจริงอยู่ในนั้นบ้าง ด้วยความที่ข่าวในนั้นมันไม่มีอะไรจริงเลย ไม่ได้ติดแฟนจนลืมเพื่อน ไม่เคยเบี้ยวนัดที่แม่เคยนัดให้ ซึ่งแม่ก็ไม่เคยนัดให้ไปเจอผู้ใหญ่ด้วยในวันที่แม่มา เพราะแม่ไปอเมริกา 3 เดือนและกลับมา 3 เดือน แล้วในช่วง 6 เดือนแม่ยังไม่เคยให้ไปเจอผู้ใหญ่คนไหนเลย ที่กองถ่ายก็ไม่มีใครเตือนอะไรด้วยค่ะ” ก่อนหน้านี้เรานอยด์ไหม? “แค่เหนื่อยเฉยๆ เพราะเราทำงานเยอะ เวลากลับมาเปิดอินเทอร์เน็ตก็อยากเจออะไรที่มันยิ้มแย้มได้บ้างค่ะ แต่ถ้ามันไม่มีก็ไม่เป็นไร” บอยมีให้กำลังใจบ้างไหม? “ก็มีค่ะ บอกว่าอย่าคิดมาก ออกไปกินข้าวดีกว่า”

กับ 'ป๊อก' ตอนนี้เป็นคนพิเศษค่ะ!!


เห็นล่าสุดไปทะเลมาด้วย? “ก็ไปทะเลมาค่ะ แต่คนจะชอบพูดเยอะว่ากี้เปลี่ยนไป ติดเที่ยว ซึ่งเที่ยว ณ ที่นี้คือเที่ยวกลางคืนหรือเที่ยวเมืองนอกก็ไม่แน่ใจ แต่ว่าถ้าเที่ยวตามผับบาร์ยังไม่มีเวลาเที่ยวเลยค่ะเพราะเลิกกองดึก ส่วนเที่ยวต่างจังหวัดหรือว่าไปต่างประเทศ ถ้าคนที่รู้จักหรือสังเกตไอจี กี้เป็นคนที่เที่ยวบ่อยอยู่แล้ว ถ้าใกล้ 2 ครั้ง ถ้าไกลจะครั้งนึง แต่ถ้าโชคดีก็ 2 ครั้ง และเราขอกับทางกองถ่ายไว้อยู่แล้ว ที่เหลือคือทำงาน” คิดว่าเราติดแฟนไหม? “ส่วนตัวหนูแล้วแต่ช่วงเวลามากกว่า แต่ว่าหนูไม่รู้ว่าการที่ติดแฟนมันมีทั้งดีและไม่ดีค่ะ ก็เลยไม่รู้ว่ายังไงเหมือนกัน” เขาก็ค่อนข้างเป็นห่วงเราเหมือนกัน? “ยังไม่ได้คุยกับพี่บอยเลยค่ะ” เจอกันบ่อยไหมช่วงนี้? “ถ้าเลิกกองดึกแล้วไม่ได้ขับรถไป เขาก็จะไปรับค่ะ เจอบ่อยไหมอาทิตย์นึงก็ประมาณ 2-3 วันได้ค่ะ” มีข่าวว่านางเอก ร. ติดแฟนจนช่วยงานช่องน้อยลง? “ถ้าเป็นงานที่ช่อง 3 ถามมาแล้วว่างก็ไปทุกครั้งค่ะ อย่างงานกีฬาของช่องเราก็ไปซ้อม 6 วันได้ เพราะเราอยากทำงานออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ด้วยความที่เราไม่ได้เป็นคนเก่งค่ะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทำได้ก็คือซ้อมเยอะกว่าคนอื่น เรื่องงานต้องมาก่อนเพราะเราต้องเลี้ยงดูตัวเองด้วยค่ะ ไม่ทิ้งงานค่ะเพราะต้องมีรายได้เข้ามาค่ะ (หัวเราะ)”

เห็นมีภาพไปร่วมงานวันเกิดคุณพ่อของป๊อก? “อ๋อ เขาก็ชวนไป คือป๊อกน่ะชวน แต่หนูไม่รู้ว่าคุณพ่อได้ชวนมาอีกทีรึเปล่าค่ะ ก็เคยเจอกันประมาณ 3-4 ครั้งค่ะ วันนั้นคนเยอะมากค่ะ (หัวเราะ) คือคนเยอะมากเหมือนอีเวนต์นึงเลยค่ะ ประมาณ 50-60 คนได้” ผู้ใหญ่เอ็นดูเราเยอะไหม? “ก็ดีค่ะ หนูก็ไปสวัสดีและไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์มากกว่า” เหมือนเป็นการเปิดตัวกับครอบครัวเขา? “คือถ้าสมมติเราว่างแล้วผู้ใหญ่ชวนไปงานวันเกิดก็ได้ค่ะ ก็ควรไปตามมารยาทด้วยค่ะ” เห็นคุณแม่ป๊อกก็ให้สัมภาษณ์ว่าปลื้มเรา? “อันนี้หนูก็ไม่ทราบ” พอได้ยินแบบนี้เรารู้สึกยังไง? “คือถ้าผู้ใหญ่ปลื้มเราหรือเอ็นดูเราก็ต้องขอบคุณค่ะที่เอ็นดูเรา” จริงๆ มีโอกาสเจอคุณแม่บ่อยไหม? “เจอคุณแม่บ่อยกว่าค่ะ ก็มีไปทานข้าวค่ะ” เคยถามป๊อกไหมว่าคุณแม่ว่าไงบ้าง? “คือคุณแม่ก็สนิทกับหนูแต่ไม่ได้สนิทแบบใกล้ชิดขนาดนั้น แต่ก็สนิทแบบไปทานข้าวกันค่ะ เพราะป๊อกเขาจะอยู่กับคุณแม่ด้วย บางทีก็ชวนไปทานข้าวด้วยกันบ้างค่ะ หนูก็ไม่อยากโกหกสักเท่าไหร่นะคะ เพราะแค่ทำการแสดงในงานก็เหนื่อยแล้ว ถ้าต้องมาแสดงอีกก็เหนื่อยเกินไป เราก็ไม่ได้ทำอะไรดูไม่ดี แต่ถ้าทำอะไรไม่ดี หนูก็อยากจะเตือนก็สามารถเตือนได้ รับฟังทุกคนค่ะ อยากให้มันโอเค” เรียกแฟนได้เต็มปากเลยไหม? “ก็สนิทกันมากค่ะ (หัวเราะ)” ความสัมพันธ์เรียกว่าอะไร? “(หัวเราะ) เหงื่อแตกเลยค่ะ ก็เป็นคนพิเศษค่ะ” แต่ยังไม่ใช่แฟน? “ไม่ตอบดีกว่า (ยิ้ม)” เมื่อไหร่จะยอมเรียกแฟน? “ก็แล้วแต่ทุกคนว่าอยากจะให้เรียกว่าอะไร หนูก็เรียกตามนั้นล่ะค่ะ (ยิ้ม) ถามว่าเรียกกันว่าไงก็เรียกว่าคุณ เขาก็เรียกกี้บ้าง คุณบ้างค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้