วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้ทันแฮกเกอร์ก่อนถูกโจมตี! i-secure แนะองค์กรอุดรูโหว่ ป้องข้อมูล

รู้ทันแฮกเกอร์ก่อนถูกโจมตี! i-secure แนะองค์กรอุดรูโหว่ ป้องข้อมูล

  • Share:

i-secure บริษัทในเครือ UIH แนะนำภาคธุรกิจเร่งอุดช่องโหว่บนระบบเครือข่าย เพื่อป้องกันการโจมตีรูปแบบใหม่ของแฮกเกอร์ เผยคว้ารางวัลยอดเยี่ยม 3 ปีซ้อนจาก Frost&Sullivan...

นายพงษ์ ตระกูลทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอ-ซีเคียว จำกัด (i-secure) เปิดเผยว่า i-secure เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ซึ่งให้บริการ Managed Service ด้าน IT Security หลายระดับและครบวงจร ทั้งยังได้พัฒนาบริการให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกัน โดยมีทั้งบริการ Security as a Service ในรูปแบบ Cloud Services ซึ่งได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ FireEye ในการให้บริการปัองกัน Advanced Persistent Threat (APT) ในระดับ Cloud Based

"ปัจจุบันแฮกเกอร์เปลี่ยนวิธีการเจาะข้อมูลองค์กร จากการเจาะเซิร์ฟเวอร์องค์กรมาหาเหยื่อที่ดีในองค์กร ก่อนเข้าระบบเครือข่าย องค์กรจึงจำเป็นต้องมีความเข้าใจและมีระบบการจัดการที่ดี เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น เพราะหากข้อมูลลูกค้าหรือข้อมูลขององค์กรหลุดรอดหรือถูกทำลายไป ก็จะเกิดความเสียหายที่ยากจะประเมินค่า"

รับรางวัล 3 ปีต่อเนื่อง


นายสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผุ้จัดการอาวุโส UIH กล่าวว่า กลยุทธ์ของ UIH เน้นการนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยทางด้านสารสนเทศอย่างครบวงจร เพื่อให้การจัดการความปลอดภัยบนเครือข่าย (Network Security) ของลูกค้า UIH ที่มีกว่า 3,000 องค์กร เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการเฝ้าระวัง และแก้ไขปัญหาจากทีมผู้เชี่ยวชาญมอนิเตอร์ตรวจสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของระบบเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมงตลอดทั้ง 7 วัน

อย่างไรก็ตาม UIH มีอัตราการเติบโตของตลาดระบบการบริหารจัดการความปลอดภัยทางด้านสารสนเทศ จากลูกค้ากลุ่มธุรกิจหลักเดิม ได้แก่ กลุ่มธุรกิจการเงิน การธนาคาร กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มค้าปลีก กลุ่มราชการความมั่นคง ซึ่ง i-secure ภายใต้การบริหารงานของ UIH ถือเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการให้คำปรึกษาเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลแก่องค์กร และมีบริการที่ทันสมัยครอบคลุมภัยคุกคามในโลกไซเบอร์ ด้วยบริการที่สอดคล้องตามแนวคิดหลัก 3 ประการของ i-secure ได้แก่ การป้องกัน (Protection) การตรวจสอบ (Detection) และการแก้ไข (Correction)

ทั้งนี้ i-secure ยังได้รับรางวัลผู้ให้บริการทางด้านการจัดการระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านสารสนเทศยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ Managed Security Services Provider of the Year (MSSP) จากงาน 2015 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards ซึ่งถือเป็นปีที่ 3 ที่ i-secure ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมดังกล่าว โดย Frost & Sullivan ได้พิจารณาจากความพร้อมของ i-secure ที่มีฐานลูกค้าระดับองค์กรชั้นนำจาก UIH รวมถึงผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา การพัฒนาบริการใหม่จากเทคโนโลยี SIEM ที่ช่วยในการบริหารจัดการ log บน Cloud Based.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้