วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บีร็อด' กระตุ้นหงส์ ลืมความผิดหวัง ซิวแชมป์ เอฟเอคัพ ให้ได้

'บีร็อด' กระตุ้นหงส์ ลืมความผิดหวัง ซิวแชมป์ เอฟเอคัพ ให้ได้

  • Share:

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กระตุ้นลูกทีมให้ลืมความผิดหวังในเกมลีก และมุ่งมั่นเดินหน้าผงาดซิวแชมป์ เอฟเอคัพ ฤดูกาลนี้ให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 เม.ย. ว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กระตุ้นลูกทีมให้ลืมความผิดหวังในเกมลีก และมุ่งมั่นเก็บชัยชนะเหนือแบล็กเบิร์น โรเวอร์ส ในเอฟเอคัพ รอบ 8 ทีมเพื่อกรุยทางสู่แชมป์รายการนี้ให้ได้

หงส์แดง พ่ายแพ้ในเกมลีก 2 เกมติดต่อกัน โดยเฉพาะนัดล่าสุดที่พ่ายต่อ อาร์เซนอล อย่างย่อยยับ 1-4 ส่งผลให้การลุ้นท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้ริบหรี่เต็มทีแล้ว อย่างไรก็ตาม หงส์แดง ยังเหลืออีก 1 รายการที่มีโอกาสลุ้นสูงอยู่นั่น คือเอฟเอคัพ ที่จะบุกไปเยือนถิ่น อีวูด พาร์ค ของ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดรีเพลย์จากที่นัดแรกเสมอกันมา 0-0 และนัดนี้หากเอาชนะกุหลาบไฟได้จะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกรายการนี้ทันที

"เมื่อคุณพ่ายแพ้มันเป็นสิ่งสำคัญเลยที่จะเรียกความมั่นใจกลับมาแบบรวดเร็ว ในทีมตอนนี้มีความมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์รายการนี้เป็นอย่างมาก แต่ต้องผ่านรอบนี้ให้ได้ก่อนนะ และเรารู้ว่าการเจอแบล็กเบิร์นมันเป็นเกมที่ยากสำหรับเราเหมือนกัน

แชมป์รายการหนึ่งในฤดูกาลนี้จะเป็นอีกก้าวหนึ่งของเรา การเข้ารอบชิงชนะเลิศและคว้าแชมป์ได้นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ โดยเฉพาะเอฟเอคัพ คือเป้าหมายของเรา เราจะมุ่งเน้นและมุ่งมั่นให้มากที่สุด เราไม่สามารถรอที่จะเล่นอีกครั้งหลังจากผิดหวังมาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา" กุนซือชาวเวลส์เผย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้