วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่องเที่ยวไทยสุดคึกคัก ททท.ลุ้นสงกรานต์ดูดคน-ดูดเงินสะพัด

ท่องเที่ยวไทยสุดคึกคัก ททท.ลุ้นสงกรานต์ดูดคน-ดูดเงินสะพัด

  • Share:

นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รักษาการผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เตรียมสานต่อแผนการตลาดในช่วงไตรมาส 2 และ 3 รวมถึงรักษาเป้าหมายรายได้ 2.2 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นรายได้ต่างประเทศ 1.4 ล้านล้านบาท และรายได้ในประเทศ 800,000 ล้านบาท ส่วนด้านการติดตามปฏิกิริยาของตลาดต่างประเทศที่มีต่อการประกาศยกเลิกกฎอัยการศึกของไทยและใช้มาตรา 44 ดูแลความสงบนั้น เชื่อว่าบริษัทนำเที่ยวต้องหาความชัดเจนก่อนตัดสินใจว่าจะให้ประกันภัยครอบคลุมหรือไม่ หลังจากที่ผ่านมากฎอัยการศึกทำให้กรมธรรม์ไม่ครอบคลุม

ทั้งนี้ ยอมรับว่าตลาดที่น่าเป็นห่วงคือยุโรป เนื่องจากตลาดรัสเซียยังได้รับผลกระทบจากค่าเงินรูเบิลอ่อนค่า ประเมินตลอดปีนี้อาจลดลงราว 30% ส่วนตลาดที่ต้องเฝ้าระวังคือ สแกนดิเนเวียน สำหรับตลาดที่เป็นยุทธศาสตร์หลักกระตุ้นท่องเที่ยวไตรมาส 2-3 ของปีนี้ จะมุ่งไปที่ตะวันออกกลาง นอกจากนี้จะเข้าจับตลาดทวีปแอฟริกา

นอกจากนั้น เนื่องใน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558” การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้กำหนดจัดงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี 2558” ระหว่าง 11-20 เม.ย. 58 โดย ททท.ได้สนับสนุนจัดงานและการประชาสัมพันธ์ใน 16 จังหวัด 20 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี สุโขทัย เชียงใหม่ นครพนม หนองคาย ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ภูเก็ต สงขลา และสมุทรสงคราม คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวรวม 2,629,500 คน เพิ่มขึ้น 12% รายได้รวม 14,516 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26%.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้