วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีสะดุ้ง! พรีเมียร์ลีกเลือก 'เปามาร์ค' เป่าเกมชนเรือ

พรีเมียร์ลีก ยืนยัน มาร์ค แคล็ตเทนเบิร์ก ได้ลงทำหน้าที่ตัดสินศึกดาร์บีแมตช์ ที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนาม โอลด์แทรฟเฟิร์ด รับการมาเยือนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สุดสัปดาห์นี้ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 เม.ย. พรีเมียร์ลีก ลีกลูกหนังสูงสุดของอังกฤษ ประกาศรายชื่อผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ในเกมสุดสัปดาห์ โดย มาร์ค แคล็ตเทนเบิร์ก ได้รับหน้าที่ดูแลศึกดาร์บี้แมตช์ เมืองแมนเชสเตอร์ ที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้

จากผลงานในอดีตที่ผ่านมาทำให้ แคล็ตเทนเบิร์ก ถูกมองว่าเป็นกรรมการที่ตัดสินเข้าข้างลูกทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล  แต่เมื่อพิจารณาดีๆแล้วจะพบว่าในเกมพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ เปาวัย 40 ปีเพิ่งควักใบแดงไล่นักเตะออกจากสนามไปเพียง 2 คนเท่านั่นและทั้งคู่ก็เป็นนักเตะของทีม "ปิศาจแดง" ไม่ว่าจะเป็น ไทเลอร์ แบล็คเก็ตต์ ในเกมที่แพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ 5-3 กับ ลุค ชอว์ ในเกมที่เสมอกับ เวลสต์แฮม 1-1

แต่ในขณะเดียวกันฝั่ง "เรือใบ" เองก็ต้องร้อนๆ หนาวๆ เพราะในศึก ยูโร 2016 รอบคัดเลือก นัดที่ เบลเยียม บุกเอาชนะ อิสราเอล 1-0 เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา แคล็ตเทนเบิร์ก ก็เพิ่งควักสองใบเหลือง ไล่ แวงซองต์ กอมปานี ปราการหลังของแมนฯซิตี้ ออกจากสนามในเกมทีมชาติมาแล้ว

สำหรับเกมบิ๊กแมตช์วันอาทิตย์นี้ ที่ สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด แคล็ตเทนเบิร์ก จะลงตัดสินร่วมกับไลน์แมน ไซมอน เบ็ค และ เจ็ค คอลลิน โดยมี โจนาธาน มอสส์ เป็นผู้ตัดสินที่ 4.

พรีเมียร์ลีก ยืนยัน มาร์ค แคล็ตเทนเบิร์ก ได้ลงทำหน้าที่ตัดสินศึกดาร์บีแมตช์ ที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนาม โอลด์แทรฟเฟิร์ด รับการมาเยือนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สุดสัปดาห์นี้ … 8 เม.ย. 2558 01:17 8 เม.ย. 2558 02:00 ไทยรัฐ


advertisement