วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 08/04/58

รอบโลก 08/04/58

  • Share:

ขรก.สูงจีนเจอคุก 15 ปี

ปักกิ่ง-เมื่อ 7 เม.ย. ศาลเมืองหยานไต้ มณฑลชานตง ซึ่งทำหน้าที่รับพิจารณาคดี เนื่องจากทางการต้องการแยกคดีคอร์รัปชันออก จากพื้นที่ที่ข้าราชการทำงานประจำเพื่อป้องกัน การแทรกแซงคดี ตัดสินให้นายจี เจี่ยนเย่ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู จำคุกเป็นเวลา 15 ปี ข้อหาฉ้อโกง หลังรับสินบนจำนวน 11.3 ล้านหยวน ตั้งแต่ปี 2542-2555 พร้อมยึดทรัพย์สินเป็นมูลค่า 2 ล้านหยวน จากโครงการก่อสร้างที่นายจีไปสนิทสนมกับบริษัทเอกชน.

ขายโคเคนเก๊ดับ 3 ราย

เดอะ เฮก-ชายต้องสงสัยอายุ 42 ปี ซึ่งขายโคเคนปลอมจนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเสียชีวิต 3 ราย เข้ามอบตัวบนโรงพักตำรวจที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ หลังเจ้าหน้าที่เผยแพร่ภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดขณะที่คนร้ายกำลังขายผงโคเคนให้กับนักท่องเที่ยวชาวเดนมาร์ก ซึ่งก่อนนี้ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างน้อย 20 ราย ล้มป่วยรวม 3 รายที่เสียชีวิตดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องติดป้ายไฟเตือนให้ระวังสารโคเคนอันตรายที่ขายให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ เนเธอร์แลนด์จำหน่ายกัญชาถูกต้องตามกฎหมาย ยกเว้นสารเสพติดอันตรายหนัก.

แชมป์อายุยืนลาโลก

ลิตเติล ร็อก-นางเจอร์ทรูด วีเวอร์ ชาว อเมริกัน ที่เพิ่งได้รับการบันทึกสถิติใหม่ว่าเป็น ผู้หญิงที่มีอายุมากที่สุดในโลกด้วยวัย 116 ปี ไม่กี่วันก่อน หลังแชมป์เก่าอายุ 117 ปี ชาวญี่ปุ่น เสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พบว่าเสียชีวิตเมื่อช่วงสาย 10.00 น.ของวันจันทร์ 6 เม.ย. ที่ศูนย์ พักฟื้นสุขภาพซิลเวอร์ โอ๊กส์ ในเมืองเคมเดน ห่างจากเมืองลิตเติล ร็อก รัฐอาร์คันซอ ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 160 กม. ก่อนนี้ นางวีเวอร์เผยว่าต้องการเชิญประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐฯ มาเยี่ยมในวันเกิด ซึ่งทางศูนย์ฯเตรียมจัดฉลองวันที่ 4 ก.ค.นี้เพราะลงคะแนนเสียงเลือกตั้งให้ทั้ง 2 ครั้ง.

ออทิสติกหลงป่า

ซิดนีย์-เจ้าหน้าที่วนอุทยานเฟรเซอร์ ในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียแถลงความสำเร็จในการตามหาตัว ด.ช.ลุค แชมบรู๊ค อายุ 11 ขวบ ผู้มีอาการออทิสติกและหลงป่าตามลำพังเป็นเวลา 4 คืนท่ามกลางอากาศหนาวจัด -9 องศาเซลเซียส หลังพลัดหลงกับครอบครัวซึ่งมาตั้งแคมป์ในอุทยานเฟรเซอร์ และทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตามหา กระทั่งพบเด็กชายเดินอยู่ในป่า ห่างจากจุดที่ตั้งแคมป์ประมาณ 3 กม. ด้านแพทย์ระบุว่าเด็กมีอาการขาดน้ำและอุณหภูมิในร่างกายต่ำเพราะเผชิญอากาศหนาวเย็นเป็นเวลานาน แต่ไม่ร้ายแรงถึงชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้