วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นเจ้าแชมป์

ลุ้นเจ้าแชมป์

  • Share:

เหลืออีกไม่กี่วันแฟนกีฬาชาวไทยรวมถึงวงการมวยโลกคงต้องเอาใจช่วยให้ “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา มีชัยชนะเหนือ คัสซึนาริ ทากายามา จ่าฝูงเจ้าถิ่น เพื่อคว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นมินิฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) กลับสู่แดนสยามอีกครั้ง

เพราะเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ในอดีตก็เคยคาดอยู่ที่เอวของแชมป์โลกชาวไทยมาแล้ว และไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นบิดาบังเกิดเกล้า “เจ้าชัย” ฟ้าลั่น ศักดิ์กรีรินทร์ อดีตแชมป์โลกในสังกัดเกียรติกรีรินทร์ นั่นเอง

วันพุธที่ 22 เม.ย.นี้ จึงนับเป็นวันที่คนไทยต้องลุ้นเพื่อให้ “เจ้าแชมป์” กระชากเข็มขัดเส้นนี้กลับคืนมาให้ได้เพราะนอกจากชัยชนะแล้ว ที่สำคัญที่สุดคือการเป็นแชมป์โลกพ่อลูกคู่แรกของไทยที่ได้ครองเข็มขัดแชมป์โลกเส้นเดียวกันและสถาบันเดียวกัน

จึงถือเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าในวงการมวยโลกของไทย

อย่างที่เคยเกริ่นไว้แล้วว่า ปีนี้เป็นปีทองของ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ที่ได้รับโอกาสทองมาเยือนถึงหน้าบ้าน

วันนี้นักชกในสังกัดเกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่นกำลังอยู่ในช่วงสร้างชื่อและสร้างประวัติศาสตร์ ก่อนหน้านี้ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เป็นนักชก 3 แบบ ที่กำลังหาตัวจับยากและกำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ที่ส่อแววจะเปิดศึกล้มแชมป์ในอนาคตอันใกล้นี้

และ “เจ้าเพชร” ก็เป็นแชมป์โลกของไทยคนแรกที่ได้ชกเป็นคู่เอกของ “บ๊อบ อารัม” โปรโมเตอร์เบอร์ 1 โลกของท็อปแรงก์โปรโมชั่นมาแล้ว

นับว่าหายากและยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับวงการมวยโลกของไทย

ต้องยอมรับว่า วันนี้ “ดร.จิมมี่” หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด เพราะนอกจาก “เจ้าแชมป์” ที่จะไปชิงแชมป์โลกแล้ว อีกเดือนถัดมา พ.ค. “เจ้าไมค์ เกษตรพัฒนา” ก็จะไปชกตัดเชือกอีกคน

นี่ยังไม่รวมนักชกที่เหลือในค่ายอีกหลายคนที่ได้รับเทียบเชิญจากญี่ปุ่นเพื่อดึงไปชกร่วมรายการ แล้วแบบนี้จะไม่เรียกว่า “มือทอง” ได้ไง

วันนี้ “ดร.จิมมี่” กำลังมือขึ้น ทำอะไรดีหมด แต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ที่วาสนาของเด็กด้วยว่ามีมากน้อยแค่ไหน ผมยังจำคำของ “เสือเหลือง” ปรมาจารย์มวยโลกได้ดีที่ว่า นักชกที่จะโด่งดังและเป็นแชมป์โลกได้ไม่ใช่ฝีมืออย่างเดียว แต่ต้องมีทั้ง “เก่งและเฮง” ร่วมด้วย

ถ้าทุกอย่างมาบรรจบกันทั้งวาสนา เก่งและเฮง เมื่อนั้นเข็มขัดแชมป์โลกคงไม่ไกลเกินเอื้อม

ย้ำกันอีกรอบ พุธที่ 22 เม.ย.นี้ ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสดจากสังเวียนบอดี้โคลีเซียม นครโอซากา ญี่ปุ่น มาให้แฟนมวยชาวไทยชมอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้