วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อน พัดถล่ม'สระแก้ว'ฟ้าผ่าคนงานกลางไร่มันฯ ดับ1เจ็บ1

ฤทธิ์พายุฤดูร้อน พัดถล่มบ้านหนองติม สระแก้ว ฟ้าผ่าคนงานไร่มันสำปะหลัง ตาย1-เจ็บ1ฝนตก-ลมแรงมาก มีต้นไม้ล้มทับบ้านทางไปโรงเกลือ ขณะ อ.ตาพระยา ลูกเห็บตก-ลมกระโชกแรง ทำบ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหลายไปหลายหลัง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 เม.ย. ร.ต.ท.อนุฤทธิ์ โครตบุตร ร้อยเวร สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุจากหน่วยกู้ชีพทัพราช ว่า ได้มีพายุฤดูร้อน และฝนฟ้าคะนอง ทำให้ฟ้าผ่าราษฎร 2 ราย จากนั้นจึงรายงาน พ.ต.อ.สมศักดิ์ บุญประเสริฐนนท์ ผกก.สภ.ตาพระยาได้รับทราบ จากนั้น จึงได้นำกำลังตำรวจ สภ.ตาพระยา รุดที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพพบผู้เสียชีวิต 1 ศพ ชื่อ นายธีรวัฒน์ รักษ์เสมอวงศ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 ม.4 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และบาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ นางเจือ เย็นจิตร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.2 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยผู้ได้รับบาดเจ็บไปจ้างคนไปปักต้นมันในไร่ อยู่บ้านตะลุมพุก หมู่ 2 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จำนวน 16 คน ในขณะที่ฝนฟ้าคะนองคนงานยังไม่หยุดทำงานกลางแจ้ง จนถูกฟ้าผ่า ผู้ฟ้าผ่าตาย มีร่องรอยที่บริเวณคอและตามลำตัวหลายแห่ง ส่วนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากพายุ ในเบื้องต้น บ้านหนองไผ่ ม.5 จำนวน 6 หลัง และบ้านแก้วเพชรพลอย ม.8 จำนวน 4 หลัง ต.ตาพระยา

นางอุไร เย็นอุดม อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 431 หมู่ 4 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา กล่าวว่า ในขณะคนงานปลูกมันอยู่ ก็ได้เกิดพายุฤดูร้อนและฝนฟ้าคะนองมีฟ้าแลบไปทั่วบริเวณไร่มันสำปะหลัง ขณะที่คนงานกำลังเก็บของและจะเลิกงานแล้วนั้น จู่ๆ ก็ได้เกิดฟ้าผ่าเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งสายฟ้าได้ผ่าลงไปที่คนงานที่เสียชีวิตล้มลง ขณะเดียวกันก็ผ่าคนงานที่ยืนอยู่ใกล้กันล้มลงไปด้วย พอคนงานที่เหลือเห็นดังนั้น จึงได้ช่วยกันรีบนำคนที่ถูกฟ้าผ่า จำนวน 2 ราย ส่งโรงพยาบาลตาพระยา แต่นายธีรวัฒน์ รักษ์เสมอวงศ์ ได้เสียชีวิตในระหว่างทางนำส่งโรงพยาบาล ดังกล่าว

ด้านนางชวง โกมารทัศน์ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ 5 ต.พระยา อ.ตาพระยา กล่าวว่า ได้มีพายุฤดูร้อนมีทั้งลูกเห็บและมีฝนตกหนักทั้งลมแรงจนบ้านที่อยู่อาศัยพังไปหลายหลัง เดชะบุญไม่คนเจ็บและเสียชีวิต พวกตนพอได้แต่ข่าวว่า เกิดพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรง พัดจนบ้านพังเสียหายไปหลายหลัง ตนเองทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน จึงฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลด้วย เพราะตนไม่มีทุนที่จะซ่อมแซมบ้าน.

ฤทธิ์พายุฤดูร้อน พัดถล่มบ้านหนองติม สระแก้ว ฟ้าผ่าคนงานไร่มันสำปะหลัง ตาย1-เจ็บ1ฝนตก-ลมแรงมาก มีต้นไม้ล้มทับบ้านทางไปโรงเกลือ ขณะ อ.ตาพระยา ลูกเห็บตก-ลมกระโชกแรง ทำบ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหลายไปหลายหลัง ... 7 เม.ย. 2558 23:44 8 เม.ย. 2558 04:04 ไทยรัฐ