วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ! อดีตหอกแอฟริกาใต้ โดนรถชนเสียชีวิต

สลด ! อดีตหอกแอฟริกาใต้ โดนรถชนเสียชีวิต

  • Share:

เป็นข่าวสลดใจในวงการลูกหนังอีกครั้ง หลัง ริชาร์ด เฮนเยกาเน อดีตหัวหอกของทีมชาติแอฟริกาใต้ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ถึงขั้นเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 เม.ย. ว่า วงการลูกหนังได้รับข่าวร้ายอีกครั้งหลัง ริชาร์ด เฮนเยกาเน อดีตดาวยิงทีมชาติแอฟริกาใต้ โชคร้ายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ตามรายงานจากสื่อแอฟริกาใต้ ระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบธเลเฮม ทางตอนกลางของประเทศโดย อดีตแข้งวัย 31 ปีของสโมสร ฟรี สเตท สตาร์ส กำลังเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนอีก 3 คน แต่ระหว่างทางเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันหลังเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้น และเป็นตัวเขาเพียงคนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้

สำหรับ เฮนเยกาเน ที่เคยติดทีมชาติแอฟริกาใต้มาแล้ว 9 เกม ถูก มาเมโลดี ซันดาวส์ ต้นสังกัดที่แท้จริงส่งตัวมาให้กับ ฟรี สเตท สตาร์ส ในรูปแบบยืมตัวจนจบฤดูกาล และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ลงสนามในเกมลีกบ้านเกิด โดยลงมาเป็นตัวสำรอง ในเกมที่ต้นสังกัดพ่ายต่อ อมาซูลู 0-1 และนี่คือแมตช์สุดท้ายก่อนที่ตัวเขาจะต้องอำลาโลก

ทั้งนี้ ล่าสุดทางสโมสรอื่นๆ จากลีกแอฟริกาใต้ รวมไปถึง แดนนี จอร์แดนน์ ประธานสมาคมฟุตบอลของแอฟริกาใต้ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา ร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอดีตหัวหอกทีมชาติแอฟริกาใต้รายนี้เป็นที่เรียบร้อย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้