วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กามา'เสียดาย'บุรีรัมย์'ดีกว่า แต่พ่าย เชื่อยังมีลุ้นเข้ารอบ

อเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ทีมพ่ายให้กับ กัมบะ โอซากา 1-2 ในเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่ายังมีโอกาสผ่านเข้ารอบไปได้...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. อเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ทีมพ่ายให้กับ กัมบะ โอซากา คาบ้านในเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่ายังมีโอกาสผ่านเข้ารอบไปได้

ในเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่ม ของกลุ่มเอฟ เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ณ สนามไอโมบาย สเตเดียม "ปราสาทสายฟ้า" มาได้ประตูออกนำก่อนจากการเตะมุมของ ธีราทร บุญมาทัน ก่อนที่ กัมบะ จะรัวคือสองประตูจากผลงานของ ลินส์ ลิมา และ โคตาโร โอโมริ ส่งผลให้ บุรีรัมย์ เป็นฝ่ายพ่ายไป 1-2 แต่ยังคงนำเป็นจ่าฝูงมี 7 แต้มจากเกม 4 นัด

หลังเกมกุนซือชาวแซมบ้า กล่าวว่า "เราทราบดีว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยาก เราต้องการที่จะเอาชนะเพื่อผ่านเข้ารอบ เราสร้างโอกาสได้มากมาย แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ แต่กัมบะสามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้จากโอกาสในครั้งเดียวของครึ่งหลัง"
 
"เราน่าจะได้จุดโทษจากจังหวะที่ ดิโอโก ถูกดึงล้มลงแต่กรรมการปล่อยให้เล่นต่อ และธีราทร โดนจับล้ำหน้าไปก่อน ทำให้ทีมหมดโอกาสจะได้ประตูขึ้นนำ แต่อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นว่าทีมจะสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้"

ด้าน เคนตะ ฮาเซงาวะ กุนซือของ กัมบะ โอซากา เองก็เชื่อว่าทีมของตัวเองก็มีโอกาสที่จะได้เข้ารอบหลังจากที่บุกมาคว้าชัยในรัง ไอ โมบาย สเตเดียม โดยบอกว่า "เกมนี้ถือเป็นแมตช์ที่หนักมาก และสภาพอากาศที่ร้อนจัด นักฟุตบอลทุกคนล้ามาก และที่สำคัญคือกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจ"

"ส่วนบุรีรัมย์ ก็สร้างความหนักใจให้กับเรา พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่สถานการณ์หลังพิงฝากและสามัคคีของเราก็ช่วยกันจนเก็บชัยชนะได้ และมีความหวังที่จะเข้ารอบกลับมาอีกครั้ง"

สำหรับประตูของ ธีราทร กุนซือกัมบะ กล่าวว่า "เท้าซ้ายของธีราทรอันตรายมาก ซึ่งผมคิดว่าเทียบเท่า ชุนซูเกะ นาคามูระ เพราะโกลของเราเป็นระดับทีมชาติ แต่ลูกเปิดของเขาก็มหัศจรรย์เกินกว่าจะหยุดยั้งได้".

อเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ทีมพ่ายให้กับ กัมบะ โอซากา 1-2 ในเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่ายังมีโอกาสผ่านเข้ารอบไปได้... 7 เม.ย. 2558 22:01 7 เม.ย. 2558 23:48 ไทยรัฐ