วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปฎิกรณ์ วุทธานันท์ คลื่นลูกใหม่ของ PASAYA ตั้งใจทำงานต่อยอดธุรกิจสู่ตลาดโลก

อยู่ในช่วงของการเรียนรู้งาน ปฎิกรณ์ วุทธานันท์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “ชเล วุทธานันท์” ซึ่งจะมาช่วยต่อยอดการทำงานในบริษัท สิ่งทอซาติน จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์และผ้าแฟชั่น แบรนด์ PASAYA โดยตั้งใจเรียนรู้งานในทุกๆด้าน เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของผู้เป็นพ่อ

ปฎิกรณ์ หรือ ไนล่อน วัย 25 ปี เป็นลูกชายของ ชเล วุทธานันท์ และ มาลิณี เลาหเสรีกุล อดีตภรรยา เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคอินเตอร์ เล่าว่า คอร์สที่เรียนจะได้รับปริญญา 2 ใบ จากจุฬาฯ และที่ University of Queensland ออสเตรเลีย เพราะต้องไปเรียนที่ออสเตรเลียด้วย ที่ไม่ได้เรียนด้านบริหาร เพราะคุณพ่อชอบที่จะให้ลูกสนใจอะไรที่เป็นวิทยาศาสตร์มากกว่า เลยอยากเรียนด้านจิตวิทยาเป็นวิชาที่สนุกดี จบมาแล้วก็ตั้งใจเข้ามาช่วยคุณพ่อก่อนจะไปเรียนต่อ มาเรียนรู้งานได้ประมาณ 1 ปีแล้ว คิดเอาไว้ว่าปีหน้าอาจจะไปเรียนต่อที่ประเทศจีน อยากรู้ภาษาจีนเพิ่มมากขึ้น เพื่อจะได้เอามาใช้งาน

“หนึ่งปีที่ได้เข้ามาเรียนงาน ผมก็ได้ความรู้เยอะนะครับ อย่างคุณพ่อ จะสอนให้รู้เทคนิคการทอผ้า ลักษณะของผ้าที่ดีต้องดูอย่างไร เพราะคุณพ่อเขาดูในส่วนดีไซน์ แล้วก็เรื่องการทำงานในโรงงาน ซึ่งเวลาเขาสอนจะเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์มากกว่าที่จะสอนโดยตรง คือเขาจะให้ฟังแล้ววิเคราะห์ปัญหา อะไรแบบนี้ ส่วนคุณน้า “รติยา จันทรเพียร” ดูแลเรื่องการตลาดก็จะสอนผมในเรื่องการขาย ซึ่งผมได้ไปฝึกเป็นเซลขายอยู่ 6 เดือน ก่อนที่จะเวียนไปเรียนงานจนครบเกือบทุกแผนก การไปทำเป็นเซลก็ได้ประสบการณ์การขายที่ดีทีเดียว”

แม้จะเพิ่งเข้ามาชิมลางการทำงานด้านธุรกิจ แต่หนุ่มคนนี้มีมุมมองที่น่าสนใจว่า การทำงานทุกอย่างไม่ได้มีความยากจนเกินความพยายาม อย่าเอาสิ่งที่คิดว่ายากมาผูกติด ให้ตัวเองรู้สึกท้อ เรื่องการเข้ามาช่วยคุณพ่อทำงาน ท่านไม่ได้บังคับอะไรเลย พ่อจะพูดเสมอว่า อยากให้ทำอะไรที่มีความสุขในชีวิต ซึ่งพอเข้ามาเริ่มทำงาน ก็รู้สึกชอบไม่ได้ฝืนตัวเองเลย และคงจะต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะ จากทั้งคุณพ่อและคุณน้า สิ่งที่ได้เรียนรู้จากคุณพ่อ ที่จะได้นำมาใช้ คือ ท่านเป็นคนที่มีเป้าหมาย ต้องไปให้ถึงในเวลาที่กำหนด ค่อนข้างซีเรียสกับการทำงาน

ตั้งใจเรียนรู้งานมากขนาดนี้ไนล่อน เลยมองอนาคตในการทำงานเอาไว้ว่า ในอนาคตก็อยากให้ PASAYA เป็นแบรนด์ที่ติดตลาดโลก เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เอ่ยชื่อแล้วคนรู้จักว่าเราทำอะไร ผลิตอะไร.....คลื่นลูกใหม่คนนี้ไฟแรงดีจริงๆ!

อยู่ในช่วงของการเรียนรู้งาน ปฎิกรณ์ วุทธานันท์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “ชเล วุทธานันท์” ซึ่งจะมาช่วยต่อยอดการทำงานในบริษัท สิ่งทอซาติน จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์และผ้าแฟชั่น แบรนด์ PASAYA... 7 เม.ย. 2558 21:29 7 เม.ย. 2558 21:29 ไทยรัฐ