วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 08/04/58

คุณยายอายุยืนที่สุด

คุณยายเกอร์ทรูด วีเวอร์ตั้งท่าถ่ายภาพที่ศูนย์สุขภาพและฟื้นฟูแคมเดน รัฐอาร์คันซอ ครบรอบวันเกิดปี ที่ 116 ก่อนที่คุณ ยายอายุ 117 ปีที่ญี่ปุ่นจะเสียชีวิตไปก่อนหน้า ทำให้คุณยายชาวอเมริกันได้ตำแหน่งสตรีอายุมากที่สุดของโลกแทน.

บริษัทจอห์น อินเนส เซ็นเตอร์ของอังกฤษ ส่งภาพโฆษณาสลัดแบบ ใหม่ปรุงด้วยมะเขือเทศสีแดงและม่วง ขณะกำลังยื่นเรื่องขออนุญาตส่งมะเขือเทศสีม่วง ซึ่งอ้างว่ามีสารสีมหัศจรรย์ที่มีอยู่ในดอกไม้ทั่วไป กล่าวกันว่ามีความสา-มารถในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซี สามารถป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและมะเร็งได้ เข้าไปจำหน่าย ต่อทางการสหรัฐอเมริกา.

ลูกแมวน้ำมาเกยหาดด้วยความหิวโหยที่หาดลากูนา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับการช่วยเหลือ ถูกส่งเข้าศูนย์สัตว์น้ำเลี้ยงลูกด้วยนมแป-ซิฟิก เพื่อจะได้รับการเลี้ยงดูให้กลับแข็งแรง และปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้ ปรากฏว่าได้มีซากลูกแมวน้ำที่หิวโหยถูกซัดขึ้นมาเกยหาดมากผิดปกติ ขณะนี้มีหนังสือพิมพ์ลง ข่าวว่า อาจจะเป็นเพราะอุณห- ภูมิของน้ำทะเลที่อุ่นขึ้น ทำให้อาหารของพวกมันหายากขึ้น พวกแม่ต้องออกไปหาอาหารกันไกลขึ้น จนพลัดหลงกับลูกไป.

ทหารผ่านศึกโมฮัมเหม็ด ฮุสเซน ชาวอิรักจากเมืองนาซิไรยาห์ต้อง สูญเสียขาซ้ายไป ในการสู้รบกับกองกำลังรัฐอิสลาม ไปใส่ขาเทียมที่ศูนย์แขนขาเทียม ในเมืองคาร์บาลา ห่างลงไปทางใต้ของกรุงแบกแดด 80 กม.

คุณยายเกอร์ทรูด วีเวอร์ตั้งท่าถ่ายภาพที่ศูนย์สุขภาพและฟื้นฟูแคมเดน รัฐอาร์คันซอ ครบรอบวันเกิดปี ที่ 116 ก่อนที่คุณ ยายอายุ 117 ปี... 7 เม.ย. 2558 21:18 7 เม.ย. 2558 21:19 ไทยรัฐ