วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โผล่อีก!! กระเบนยักษ์กว่า 400 กิโลฯ ประมงรุดซื้อปล่อยคืนเจ้าพระยา (ชมคลิป)

โผล่อีก!! กระเบนยักษ์กว่า 400 กิโลฯ ประมงรุดซื้อปล่อยคืนเจ้าพระยา (ชมคลิป)

  • Share:

เจออีก! ปลากระเบนราหูยักษ์ กลางเจ้าพระยา จ.อ่างทอง น้ำหนัก 400 กิโลกรัม ยาวกว่า 3 เมตร หลังติดเบ็ดนักตกปลา ก่อนลากยื้อกันนานกว่า 8 ชม. จึงนำขึ้นฝั่งได้ ด้านประมงรุดขอซื้อ 4,000 บาท ปล่อยคืนธรรมชาติ ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน


วันที่ 7 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคนตกปลากระเบนราหู ได้บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 3 ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พบ นายปัญญาวุฒิ วิเศษ อายุ 31 ปี ชาว ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ผู้ตกปลากระเบนราหูได้ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ออกตกปลาบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยากับเพื่อนๆ ต่อมาเวลาประมาณ 08.00 น. ได้มีปลาขนาดใหญ่มาติดเบ็ด แล้วลากเบ็ดออกไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตนพร้อมเพื่อนๆ กว่า 10 คน จึงนำเรือออกช่วยกันจับและลากปลาที่ติดเบ็ดอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา นานกว่า 8 ชั่วโมง และได้นำฉมวกแทง จึงสามารถนำปลาขึ้นฝั่งได้ในเวลา 16.00 น. ซึ่งพบว่าเป็นปลากระเบนราหู

ชาวบ้านช่วยกันพาปลากระเบนมาไว้ใกล้ฝั่ง

ด้าน นายณัฐพงค์ วรรณพัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและวิจัยประมงน้ำจืดจังหวัดอ่างทอง เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นปลากระเบนราหู เพศเมีย น้ำหนักประมาณ 400 กิโลกรัม ความยาว 3.10 เมตร กว้าง 2.10 เมตร มีบาดแผลจากการโดนฉมวกแทงประมาณ 28 แผล แต่ตรวจสอบโดยละเอียดแล้ว บาดแผลไม่อันตราย ตนจึงขอซื้อปลาจากนายปัญญาวุฒิ เจ้าของปลากระเบนราหูยักษ์ ในราคา 4,000 บาท ก่อนปล่อยคืนลงสู่ธรรมชาติกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน

ปลากระเบนราหู เพศเมีย ตัวนี้มีน้ำหนักประมาณ 400 กิโลกรัม

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา เด็กชายอายุ 13 ปี สามารถตกปลาฮิแมนทูล่าเจ้าพระยา หรือกระเบนราหู ขนาด 200 กิโลกรัม มีขนาดลำตัวกว้าง 2 เมตร ความยาวจรดหาง 3.80 เมตร ได้ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.ชัยฤทธิ์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง จนสร้างความฮือฮาและเป็นข่าวมาแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้