วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชมจุใจ! วัน มาริโอ้ แห่งชาติ! วินาทีลุ้นระทึกจับได้ใบดำกองเชียร์เฮ!!!

ชมจุใจ! วัน มาริโอ้ แห่งชาติ! วินาทีลุ้นระทึกจับได้ใบดำกองเชียร์เฮ!!!

  • Share:

หลังการลุ้นจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารของพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ที่วัดกระทุ่มเสือปลา เขตประเวศ ร่วม 10 ชั่วโมง จนถึงขั้น #มาริโอ้ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของไทย ขณะที่อดีตแฟนสาว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ก็โพสต์อินสตาแกรมให้กำลังใจแบบอ้อมๆ ว่า "*Don"t you worry.....#behappy "เพราะสีแดงอยู่ที่ ฉัน "..... :) โดยบรรยากาศการเกณฑ์ทหารในเขตของ มาริโอ้ นั้น มีชายไทยเข้าเกณฑ์โดนหมายเรียกรายงานตัว 591 คน ใช้สิทธิ์ผ่อนผันไป 124 คน ต้องการรับทหารในเขตนี้ 94 คน มีสมัครเอง 73 คน มีคนที่ต้องจับใบดำใบแดง 180 คน จึงเหลือใบแดง 21 คน ซึ่งก่อนจะถึงคิวจับของ มาริโอ้ 2 คน มีใบแดงเหลืออยู่ 4 ใบ สุดท้ายเจ้าตัวจับได้ใบดำ อดรับใช้ชาติไป ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของแฟนคลับที่มาให้กำลังใจ มาริโอ้ กันอย่างถล่มทลาย 

(อ่านข่าว กลืนน้ำลายดังเอื้อก 'มาริโอ้' โชว์หุ่น! จับได้ใบดำรอดทหาร http://www.thairath.co.th/content/491615)

พร้อมรับใช้ชาติ
รอทรหด 10 ชั่วโมง
หล่อไป๊!!! ใสกริ๊ก
พิมพ์ลายนิ้วมือตามระบบ
ระหว่างคิวไปจับใบดำใบแดง
วินาทีเดินไปจับ
แม้แต่เจ้าหน้าที่ยังขอชักภาพวินาทีสำคัญ มาริโอ้ จับใบดำใบแดง
นายมาริโอ้ เมาเร่อ ใบดำ!

หลังจากจับได้ใบดำ มาริโอ้ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตื่นเต้น ตนตั้งใจมาลุ้นผลจับใบดำใบแดง ถึงจะไม่ได้ทำหน้าที่ทหาร แต่ตนก็สามารถทำหน้าที่รับใช้ชาติอย่างอื่นแทนได้ ถามว่าขณะลุ้นตนเครียดหรือไม่ ตนก็ทำใจกลางๆ ถ้าจับได้ตนก็ทำหน้าที่เป็นทหารเพื่อชาติ ส่วนที่ไม่ได้ตนก็ยังมีหน้าที่อย่างอื่นเพื่อช่วยชาติต่อไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า วินาทีที่จับได้ใบดำรู้สึกอย่างไร มาริโอ้ กล่าวว่า ตนก็ทำใจมาส่วนหนึ่งแล้ว มันเป็นหน้าที่ต้องทำตามระบบ ถามว่าลุ้นมากหรือไม่ เพราะเหลือใบแดงอีก 4 ใบ ตนก็มีงานที่ต้องรับผิดชอบ ผลออกมาเป็นอย่างนี้ ก็จะกลับไปทำงานที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งวันนี้แม่ของตนก็มาร่วมลุ้นผลด้วยและให้กำลังใจแนะนำให้ทำใจกลางๆ ไว้

ต่อข้อถามว่าบนบานศาลกล่าวไว้หรือไม่ มาริโอ้ กล่าวว่า ไม่มี แม้กระทั่งกับย่านาคพระโขนงก็ไม่ได้บน ถึงส่วนตัวตนจะนับถือท่านอยู่แล้ว แต่ไม่มีบนบานศาลกล่าวอะไร และขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ.

เชียร์กันยิ่งกว่าบอลโลก (ฮ่า)
ขอบคุณทุกกำลังใจนะครับ
สื่อถล่มทลาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้