วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เชื่อมั้ยสวยขนาดนี้ แชะด้วยมือถือ! รวมที่สุดของความงาม จนต้องดูซ้ำ

นอกจากเทรนด์การเซลฟี่ หรือกรุ๊ปฟี่ ที่คนส่วนใหญ่นิยมทำในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนที่มีกล้องระดับเทพๆ ก็ยังสามารถถ่ายทอดความงามออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ…

มือถือที่ดีไม่ได้มีไว้ถ่ายรูปเท่านั้น…! คุณรู้หรือเปล่า นอกจากฟังก์ชั่นกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนคู่ใจ หรือบรรดาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การตกแต่งภาพสวยงามและเป็นเรื่องง่ายนั้น ไม่ได้ถูกสร้างสรรค์ไว้เพื่อการถ่ายเซลฟี่ (selfie) หรือกรุ๊ปฟี่ (grouphie) เท่านั้นหรอกนะ...เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยไอเดียและมุมมองด้านการถ่ายภาพ ได้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ช่วยถ่ายทอดความงดงาม เพื่อบันทึกช่วงเวลาต่างๆ ไว้ได้อย่างลงตัว แถมเรื่องนี้ไม่ใช่ถ่ายกันขำๆ เล่นๆ แต่อย่างใด มีกิจกรรมประกวดกันเป็นเรื่องเป็นราวทีเดียว

เว็บไซต์ WPO (World Photography Organisation) ได้นำเสนอภาพถ่ายของบรรดายอดฝีมือ งานนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า...ภาพถ่ายทั้งหลายนี้ถูกถ่ายทอดความงดงามออกมาจากกล้องมือถือเท่านั้น!!! ซึ่งเป็นกิจกรรมในโครงการ 2015 Mobile Phone Award Winner ในหมวด Mobile Phone Award

อยากเห็นหรือยัง...ว่าภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยความงดงาม จากเลนส์กล้องมือถือจะสวยขนาดไหน ลองไปชมกัน


นอกจากผลงานที่ได้รับรางวัลทั้ง 3 ภาพแล้ว ก็ยังมีความงดงามในมุมมองอื่นๆ ที่สวยสะดุดตาและได้รับการเผยแพร่อีกด้วย...หรือจะเถียงว่าภาพเหล่านี้ไม่เจ๋ง...?

นอกจากเทรนด์การเซลฟี่ หรือกรุ๊ปฟี่ ที่คนส่วนใหญ่นิยมทำในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนที่มีกล้องระดับเทพๆ ก็ยังสามารถถ่ายทอดความงามออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ… 7 เม.ย. 2558 18:22 7 เม.ย. 2558 20:32 ไทยรัฐ