วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยเฮ! โสมขาวยอมผ่อนปรน เครื่องเหมาลำ 'เจ็ตเอเชีย' บินเข้า-ออก

ไทยเฮ! โสมขาวยอมผ่อนปรน เครื่องเหมาลำ 'เจ็ตเอเชีย' บินเข้า-ออก

  • Share:

“ประจิน” เผย เกาหลีใต้ยอมผ่อนปรน อนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำ เฉพาะของ ”เจ็ตเอเชีย แอร์เวย์” สามารถบินเข้าออกได้ ระหว่างวันที่ 7-15 เม.ย.นี้…

จากกรณีสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ส่งหนังสือถึงกรมการบินพลเรือนของไทย ไม่อนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำจากประเทศไทยจำนวน 3 สายการบินเข้าประเทศ เนื่องจากมีข้อบกพร่องด้านมาตรฐานการบิน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 เม.ย. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อธิบดีกรมการบินพลเรือนไทย เดินทางไปเจรจาและชี้แจงถึงแผนการแก้ไข และหารือถึงผลกระทบในการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำช่วงเดือน เม.ย. จำนวนกว่า 22,000 คน ซึ่งเกาหลีใต้ได้พิจารณาทบทวนและมีมาตรการผ่อนปรนสำหรับบางสายการบิน โดยอนุญาตให้เฉพาะเที่ยวบินเช่าเหมาลำของสายการบินเจ็ตเอเชีย แอร์เวย์ สามารถบินเข้าออกได้ ระหว่างวันที่ 7-15 เม.ย.นี้

ส่วนสายการบินเอเชียแอตแลนติก และนกสกู๊ต ทางเกาหลีใต้จะพิจารณาหารือมาตรการผ่อนปรนใหม่อีกครั้ง ซึ่งในการแก้ปัญหาเบื้องต้น เตรียมเสนอให้สายการบินนกสกู๊ต ใช้ใบอนุญาตประกอบกิจการการบินของสิงคโปร์ ส่วนสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ เสนอใช้ใบอนุญาตประกอบกิจการการบินของมาเลเซีย ในการบินไปเกาหลีใต้แทน เนื่องจากสายการบินของไทยที่บินไปเกาหลีใต้มีจำนวนมากกว่า 70 เที่ยวบินต่อเดือน ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้รับผลกระทบ

สำหรับเที่ยวบินประจำของสายการบินไทย และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ สามารถทำการบินไปเกาหลีใต้ได้ตามปกติ แต่หากจะเพิ่มความถี่ในเที่ยวบินประจำ จะต้องมีการเสนอจำนวนเที่ยวบินและเส้นทางการบินให้เกาหลีใต้พิจารณาก่อน จึงจะสามารถให้บริการการบินได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้