วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ไว้หน้า! 'ริเบรี' จวก 'ฟาน กัล' เป็นโค้ชยอดแย่

ฟรองค์ ริเบรี ปีกของทีมบาเยิร์น มิวนิก ระบุ เขามีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนักกับ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงที่กุนซือชาวดัตช์คุมทีมบาเยิร์น มิวนิก...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 เม.ย. ว่า ฟรองค์ ริเบรี ปีกชาวฝรั่งเศสของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน เปิดเผยว่า เขามีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนักกับ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงที่กุนซือชาวดัตช์กุมบังเหียนทัพเสือใต้

สำหรับ ริเบรี เคยทำงานร่วมกับ ฟาน กัล ในตอนที่อดีตกุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ พาทีมบาเยิร์น มิวนิก คว้าแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน, เดเอฟเบ โพคาล และ เดเอฟเบ ซุปเปอร์ คัพ ในฤดูกาล 2009-2010

ริเบรี กล่าวว่า "เรามีปัญหากันในฐานะคนๆหนึ่ง ในตอนที่เขาเริ่ม ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แนวคิดของเขาคือไม่ได้สนใจใครทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่ชื่อเสียงโด่งดังมาจากไหน ทุกคนต้องพิสูจน์ตัวเองใหม่เหมือนกันหมด การพูดคุยกับเขาในครั้งแรกมันเหมือนกับยาพิษ  ซึ่งในฐานะนักเตะอาชีพคุณจะเสียความเชื่อมั่นในตัวเองไป เขาสามารถทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมในสนาม แต่ในฐานะโค้ช ฟานกัล แย่มากนะ ความสัมพันธ์ของเราทั้งสองคนมันเลยแย่สุดๆ"

ฟรองค์ ริเบรี ปีกของทีมบาเยิร์น มิวนิก ระบุ เขามีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนักกับ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงที่กุนซือชาวดัตช์คุมทีมบาเยิร์น มิวนิก... 7 เม.ย. 2558 17:43 7 เม.ย. 2558 20:38 ไทยรัฐ