วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอความเป็นธรรม! หนุ่มต้องสงสัยตุ๋ยเด็ก ยันไม่ได้ทำร้าย

ขอความเป็นธรรม! หนุ่มต้องสงสัยตุ๋ยเด็ก ยันไม่ได้ทำร้าย

  • Share:

หนุ่มต้องสงสัย ทำร้ายเด็กชายวัยขวบเศษเสียชีวิตที่ภูเก็ต ร้องขอความเป็นธรรม ยืนยันไม่ได้ฆ่าเด็ก เป็นเหตุสุดวิสัย ปล่อยให้เด็กหลับลำพังจนตกเตียงตาย ขณะที่ร้อยเวร เผยผลชันสูตรนิติเวช เบื้องต้นไม่เป็นทางการ ไม่พบการล่วงละเมิดทางเพศ...

หลังจาก นายสมศักดิ์ ยะก๊บ อายุ 38 ปี ผู้ต้องสงสัย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้เข้ามอบตัว หลังเกิดเหตุเด็กชายวัยขวบเศษที่ตนเองรับมาดูแล เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยผู้ต้องหาอ้างว่าเด็กตกเตียงเอง ทั้งยังนำเด็กส่ง รพ.วชิระภูเก็ตด้วย ส่วนเหตุที่หลบหนี เพราะตกใจ กลัวว่าตัวเองจะมีความผิด

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 เม.ย.58 ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก. พ.ต.ท. คุณเดช ณ หนองคาย รอง ผกก.สส. ร.ต.ท.รณภูมิ เพิ่มพูน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต แถลงผลการมอบตัว และคดีของ นายสมศักดิ์ ยะก๊บ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังเกิดเหตุ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุ 1 ปีเศษเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เมื่อกลางดึกวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะเกิดเหตุอยู่ในความดูแลของนายสมศักดิ์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงว่า ขณะเกิดเหตุ นายสมศักดิ์ไม่ได้อยู่ในห้องพัก โดยออกไปหาแฟนสาวที่บ้านพักย่านชุมชนสะพานร่วม ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ปล่อยให้ ด.ช.บอย นอนหลับอยู่บนเตียงนอนเพียงลำพัง จนกระทั่งกลับมาถึงห้อง พบ ด.ช.บอย นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นห้องข้างเตียง จึงรีบนำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต แต่เด็กเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้น นายสมศักดิ์ ได้โทรแจ้งนางมน ผู้เป็นแม่เด็กทราบ และด้วยความตกใจจึงหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จนกระทั่งเห็นข่าว จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดี เนื่องจากไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด และไม่เคยลงมือทำร้ายร่างกายเด็ก หรือล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

ด้าน นายสมศักดิ์ ได้กล่าวขอความเป็นธรรมว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้น ตนเองและแม่เด็ก พักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าในโรงแรมที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องเช่ารายวัน แต่อยู่คนละชั้นกัน จากนั้นได้รู้จักกัน โดยนางมน แม่เด็กมีลูก 2 คน คนโตเป็นเด็กหญิง คนเล็กเป็นผู้ชาย ซึ่งก่อนหน้านี้ นางมนได้ฝากให้แฟนตนเลี้ยง ด.ช.บอย เพราะต้องออกไปทำงานกลางคืน แฟนตนนึกสงสารจึงรับดูแลให้ บางครั้งจะมาฝากเลี้ยง 2-3 วัน บางครั้งเป็นอาทิตย์ก็มี แต่มาระยะหลังเด็กเริ่มดื้อและซน ทั้งไม่เคยได้เงินค่าเลี้ยงแต่อย่างใด แถมยังต้องซื้อหาอาหารให้เด็กอีก แฟนจึงไม่อยากจะเลี้ยง พร้อมกับขอคืนเด็กกับผู้เป็นแม่ไป

แต่ด้วยความผูกพันที่เคยเลี้ยง ด.ช.บอยมา จึงเริ่มรัก และยังเคยคิดว่าถ้ามีเงิน 20,000 บาท ตนจะเอาไปแลกเพื่อนำเด็กมาเลี้ยง แต่ไม่มีเงิน เนื่องจากระยะหลังขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างมีรายได้ไม่มากนัก จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน นางมนได้มาขอฝาก ด.ช.บอยไว้ โดยอ้างว่าไม่มีเวลาเลี้ยง และต้องทำงานหาเงินในช่วงกลางคืน แต่แฟนไม่อยากจะรับมาดูแล ตนจึงตัดสินใจรับมาเลี้ยงเอง ทำให้แฟนไม่ค่อยพอใจ และออกไปอยู่กับญาติที่ชุมชนสะพานร่วม ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ส่วนตนได้รับเด็กมาอยู่ที่ห้องด้วย

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.บอยได้นอนหลับอยู่บนเตียงนอน ตนจึงได้ออกไปหาแฟนที่บ้านญาติ เพื่อพูดคุยกัน หลังแฟนไม่ค่อยพอใจที่ตนเองรับเด็กหรือลูกคนอื่นมาเลี้ยง โดยได้พูดคุยกันอยู่ราว 1 ชม. จากนั้นกลับมาที่ห้องพัก ปรากฏว่าพบ ด.ช.บอย นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นห้อง จึงรีบนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต แต่ทุกอย่างสายไป เด็กเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรหา นางมน เพื่อแจ้งข่าวร้ายว่า เด็กพลัดตกเตียงเสียชีวิต นางมนได้เดินทางมาที่ รพ.พร้อมต่อว่าตน ด้วยความกลัว จึงตัดสินใจหลบหนี แต่คิดไม่ถึงว่านางมนจะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองเป็นคนทำให้ ด.ช.บอยเสียชีวิต รวมไปถึงอาจล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งตนไม่มีจิตวิปริตหรือวิตถารทำร้ายเด็ก จึงอยากขอความเป็นธรรมในสิ่งที่ตนเองไม่ได้กระทำ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมศักดิ์ไปคุมขัง รอนำตัวไปฝากขังตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.รณภูมิ เพิ่มพูน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบการชันสูตรศพ ด.ช.บอย จากแพทย์นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี ทางโทรศัพท์อย่างไม่เป็นทางการ ทราบว่า มีบาดแผลช้ำที่ศีรษะอาจเกิดจากการกระแทก และไม่พบร่องรอยการล่วงละเมิดทางเพศทางทวารหนัก ขณะที่ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ เช่น บริเวณขา ก้นกบ

ขณะที่ พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อมพบว่า นายสมศักดิ์หรืออ้วน มีอุปนิสัยเป็นคนใจดี รักเด็ก ไม่มีพฤติกรรมที่จะทำร้ายเด็กมาก่อน เนื่องจากนายสมศักดิ์มีบุตรสาว 1 คน ขณะที่นางมน ผู้เป็นแม่ ด.ช.บอย จะให้พนักงานสอบสวนเชิญมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม จะต้องรอผลการชันสูตรศพอย่างเป็นทางการจากแพทย์นิติเวชก่อน เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้