วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.มหาสารคาม รวบแก๊งลัก จยย. ก่อเหตุนับไม่ถ้วน

ตำรวจมหาสารคามโชว์ผลงานการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ในแถบภาคอีสาน สารภาพฉกรถมาแล้วไม่ต่ำกว่า 38 คัน เมื่อได้มาจะนำไปขายเพื่อนบ้าน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 58 ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผบ.กกล.รส.จว.มหาสารคาม พ.ต.อ.อิทธิพล สุวรรณวัฒนะ รอง ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ เปลี่ยนขำ ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายอานนท์ โสดา อายุ 27 ปี นายอัครินทร์ โพธิ์ศรี อายุ 28 ปี และนายพงษ์เดช วิระกา อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีลักรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลาง จำนวน 3 คัน

พล.ต.ต.พินิต กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกลักทรัพย์และสูญหายจำนวนมาก จึงออกติดตามและสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ต่างๆ กระทั่งเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้จับกุม นายเทียนชัย โพธิ์พร ในข้อหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ และนายเทียนชัย ให้การซัดทอดว่า มีนายอานนท์ โสดา เป็นหัวหน้าแก๊ง เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามจับกุม กระทั่งวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา สามารถจับกุมนายอานนท์ได้พร้อมพวก

จากการสอบสวน นายอานนท์ ให้การว่า ตนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในภาคอีสานหลายจังหวัด โดยเฉพาะในจังหวัดขอนแก่น ยโสธร ร้อยเอ็ด มหาสารคาม โดยขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้วประมาณ 38 คัน เมื่อขโมยมาแล้วก็จะนำไปขายให้กับประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนำเงินมาแบ่งกัน ส่วนรถจักรยานยนต์ของกลาง จำนวน 3 คัน พวกตนเหลือไว้ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ


ทั้งนี้ สถานที่ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในจังหวัดมหาสารคาม คือ ที่ลานจอดรถภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ลานจอดรถภายในสถาบันการพลศึกษามหาสารคาม ลานจอดรถภายในและหน้าศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์มหาสารคาม และลานจอดรถภายในมหาวิทยาลัยมหาสารคามพื้นที่เมืองมหาสารคาม (มมส.เก่า).

ตำรวจมหาสารคาม โชว์ผลงานการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ในแถบภาคอีสาน สารภาพฉกรถมาแล้วไม่ต่ำกว่า 38 คัน เมื่อได้มาจะนำไปขายเพื่อนบ้าน... 7 เม.ย. 2558 16:46 8 เม.ย. 2558 00:27 ไทยรัฐ