วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"พญาเสือ" สุดมั่น! พร้อมทวงบัลลังก์แชมป์ "เดอะ มาสเตอร์ส"

"พญาเสือ" สุดมั่น! พร้อมทวงบัลลังก์แชมป์ "เดอะ มาสเตอร์ส"

  • Share:

"ไทเกอร์ วูดส์" สุดมั่นใจ พร้อมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้งในการแข่งขันกอล์ฟ "เดอะ มาสเตอร์ส" แต่ยังหวั่นหลังร้างสนามไปนาน อาจจะทำให้ไฟในการกระหายชัยชนะลดน้อยลงไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 เม.ย. ว่า ไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน เชื่อว่าตัวเองกำลังอยู่ในช่วงที่ดีสำหรับการเรียกความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง และจะสามารถหยิบแชมป์กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส ที่สนามออกัสตา ได้อย่างแน่นอน

โปรกอล์ฟ วัย 39 ปี ที่หล่นมาอยู่ในอันดับที่ 111 ของโลก จากการจัดอันดับล่าสุด ใช้เวลาไปกว่า 2 เดือน ในการหยุดพักเพื่อรักษาสภาพจิตใจและอาการบาดเจ็บที่แผ่นหลัง รวมทั้งเพิ่งจะกลับมาลงซ้อมอีกครั้งอย่างเป็นทางการ ที่สนามจอร์เจีย คอร์ส ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับออกัสตา โดยลงซ้อมไปทั้งหมด 11 หลุม เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

หลังเสร็จสิ้นการซ้อม ไทเกอร์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ มิร์เรอร์ ว่า มีความมั่นใจเป็นอย่างมาก ที่จะคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส ได้เป็นสมัยที่ 5 ในชีวิต

"มันเป็นความก้าวหน้าที่น่าพอใจ ผมรู้สึกมีความมั่นใจว่า จะสามารถคว้าแชมป์มาครองได้อีกครั้งในปีนี้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ไม่ได้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว แต่ถึงอย่างไร การกลับมาลงแข่งอีกครั้งหลังจากหยุดพักไปนาน ต้องพยายามเรียกความฟิต และความกระหายในชัยชนะกลับมาอีกครั้ง" วูดส์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้