วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คัดทหาร 'โคราช-แม่ฮ่องสอน' คึกคัก! หนุ่มนะยะรายงานตัวเพียบ

หนุ่มสวยเมืองย่าโม ตบเท้ารายงานตัวเกณฑ์ทหารประจำการ ประจำปี 2558 สร้างความคึกคักและรอยยิ้ม ให้กับผู้ร่วมคัดเลือกเป็นอย่างมาก...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 58 ที่ลานหน้าที่ว่าการอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีการคัดเลือกทหารประจำปี 2558 ขึ้น ซึ่งได้กำหนดการคัดเลือกไว้ 2 วัน คือวันที่ 7-8 เม.ย.58 โดยมี พ.ท.ตระกูล ไทยสมัคร ผบ.กองบินทหารม้าที่ 21 เป็นประธานการคัดเลือกทหาร และ พ.ท.วัฒนา หวังจุลกลาง สัสดีอำเภอสีคิ้ว เป็นผู้ควบคุมการคัดเลือกทหาร

พ.ท.วัฒนา เผยว่า ในวันแรกของการคัดเลือก มีผู้เข้ารับการคัดเลือกจำนวน 481 คน จาก 5 ใน 12 ตำบลของ อ.สีคิ้ว ซึ่งทางราชการต้องการผู้จับสลากได้ “ใบแดง” เพื่อเข้าเป็นทหารเกณฑ์จำนวน 149 คน แต่ตอนนี้มีผู้สมัครเข้าเป็นทหารแล้วจำนวน 32 คน สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น สนุกสนาน เนื่องจากมีสาวประเภท 2 มาร่วมการคัดเลือกถึง 4 คน ประกอบด้วย นายทองประกาย ทองนาม นายยุทธนา ถิ่นพุดซา นายสุทธิชัย ทองมาเอง และ นายนริศ วิชิตวรกุล โดยแต่ละคนล้วนทำตัวเป็นกันเองกับเพื่อนๆ ที่ร่วมคัดเลือก รวมทั้งกระเซ้าเย้าแหย่เจ้าหน้าที่ทหาร อย่างไม่ถือเนื้อถือตัว

"โดยเฉพาะ นายทองประกาย ทองนาม ที่มีรูปร่างหน้าตาสะสวยไม่แพ้ดาราไทย กลายเป็นดาราในสนามคัดเลือกทหารปีนี้ทันทีที่เข้าไปปรากฏตัว โดยถูกเพื่อนๆ และบรรดาญาติๆ ของผู้ร่วมคัดเลือกรุมล้อม เพราะคิดว่าเป็นดาราละครมาดูการคัดเลือก ซึ่ง น้องประกาย หรือ นายทองประกาย ได้แสดงการตอบรับด้วยมารยาทที่ดี และร่วมถ่ายรูปกับทหารและผู้ร่วมคัดเลือกด้วย ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก" พ.ท.วัฒนา กล่าว.

ขณะที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเป็นทหารประจำการที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน คึกคักเช่นทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีสาวประเภทสอง 4 คน เข้ารายงานตัวคัดเลือกทหาร ร่วมกับชายไทย อายุ 20 ปีบริบูรณ์ ที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่ อำเภอแม่สะเรียง โดยต้องเข้ารับการคัดเลือกในปีนี้ ซึ่งทยอยมารายงานตัวตั้งแต่ช่วงเช้า นอกจากนั้นก็ยังมี พ่อแม่ พี่น้อง และญาติๆ ติดตามมาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ สาวประเภทสอง 4 คน ประกอบด้วย นายวณัชพร ปันแก้ว อายุ 20 ปี นายวรุฒ บุญชุม อายุ 20 ปี นายศิรภัทร วงษ์ภูธร อายุ 20 ปี นายฉัตรชัย ศรีไว อายุ 25 ปี

หนุ่มสวยเมืองย่าโม ตบเท้ารายงานตัวเกณฑ์ทหารประจำการ ประจำปี 2558 สร้างความคึกคักและรอยยิ้ม ให้กับผู้ร่วมคัดเลือกเป็นอย่างมาก... 7 เม.ย. 2558 16:25 7 เม.ย. 2558 17:29 ไทยรัฐ