วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทีพีแอล' ปรับ 'กิเลนผยอง' 6 หมื่น เหตุแฟนบอลจุดพลุเกมพ่ายสุพรรณฯ

'ทีพีแอล' ปรับ 'กิเลนผยอง' 6 หมื่น เหตุแฟนบอลจุดพลุเกมพ่ายสุพรรณฯ

  • Share:

"ทีพีแอล" ฟันไม่เลี้ยง! ปรับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 6 หมื่นบาท ฐานแฟนบอลจุดพลุไฟในสนาม หลังเกมบุกพ่าย สุพรรณฯ 1-2 ในเกมไทยลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมประสานตำรวจเมืองขุนแผนสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีฝ่ายรักษาความปลอดภัยยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย...

วันที่ 7 เม.ย. ที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ได้ประชุมเพื่อพิจารณากรณีเหตุการณ์ความวุ่นวาย หลังเกมการแข่งขันศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่างสุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก ในเกมที่สุพรรณบุรี เอฟซี เอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-1 หลังเกมได้มีแฟนบอลจำนวนหนึ่งของทีมเยือนจุดพลุไฟ ซึ่งผิดกฎข้อบังคับของทีพีแอล ทำให้ที่ประชุมมีมติปรับเงินสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเงิน 60,000 บาท

ส่วนกรณีที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของฝั่งเจ้าบ้าน ที่มีการยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อระงับเหตุนั้น ทางบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก ได้เร่งประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อสอบสวนให้ได้ทราบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความผิดจริงพร้อมแจ้งความดำเนินการทางกฎหมายเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ด้านความเคลื่อนไหวล่าสุด แฟนบอลของทีม "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี ส่วนหนึ่ง ได้เดินทางไปยัง สถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี เพื่อเข้ามอบดอกไม้และให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความวุ่นวายดังกล่าว ซึ่ง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รรท.ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และเพื่อให้ทุกคนได้ทราบข้อเท็จจริงว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้