วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มัลลิกา' ขอนายกฯ อย่ามโนตามคำทำนาย 'โหรวารินทร์'

'มัลลิกา' ขอนายกฯ อย่ามโนตามคำทำนาย 'โหรวารินทร์'

  • Share:

"มัลลิกา" วอน "ประยุทธ์" อยู่กับความจริง อย่าเพ้อฝันตามคำทำนายโหร อัด "วารินทร์" เคยทายว่าจะชนะเลือกตั้ง สุดท้ายก็แพ้ ยันอย่ามโน พร้อมแนะนายกฯ ใช้คนให้ถูกงาน พร้อมเร่งแก้เศรษฐกิจ ... 

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 58 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ อดีตโหร คมช. ทำนาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. จะอยู่ในอำนาจอีก 3 ปี ว่า นายวารินทร์เป็นโหรคนเดียวกัน ที่ทำนายว่าตนจะชนะเลือกตั้งปี 50 หลัง คมช. แต่ก็แพ้มาแล้ว โหรจะถูกใช้ใน 2 งาน คือ ตอนมีอำนาจ กับตอนบังคับใช้อำนาจ เพื่อสร้างจิตวิทยาในการบังคับบัญชา มีผลต่อข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่น เพื่อสร้างภาวะให้เชื่อผู้นำทำตามคำสั่ง อย่าเกียร์ว่างรอการเปลี่ยนแปลง แต่การวางแผนใดๆ ควรขึ้นอยู่กับความเป็นจริง มิใช่จินตนาการเพ้อฝัน เพราะนั่นคือ ทางแห่งความยุ่งยากลำบากกว่าเดิม

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศโรดแม็ปและไปร่วมพิธีของโหร ซึ่งชัดเจนว่าเป็นกลยุทธ์ของเสนาธิการ อยากบอกว่า การบังคับใช้อำนาจของท่านผู้นำ ไม่จำเป็นต้องใช้โหร สิ่งที่ท่านต้องใช้คือ ใช้คนให้ถูกกับงาน แล้วตามงาน ก่อนจะใช้ ม.44 ช่วย ขณะนี้ประชาชนล้วนเป็นกองเชียร์ทุกสีเสื้อ เพราะท่านคือ คนมาระงับไม่ให้คนไทยฆ่ากันตาย แต่คนไทยก็ไม่อยากตายเพราะไม่มีจะกินเช่นกัน

"ทั้งนี้ มีคนกันเองเตือนว่า อย่าต่อว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ตนจึงถามกลับว่า ถ้าไม่เตือนรัฐบาลตอนนี้จะรอนั่งร้องไห้เสียใจกับเขาตอนมันไม่สำเร็จหรือ สิ่งที่ตนติงเตือนนี้ ไม่ใช่การสอพลอจนให้เกิดวิกฤติ จึงควรให้ข้อมูลต่อผู้นำให้ครบทุกด้าน เพราะเห็นมาเยอะแล้ว ประเภทสอพลอผู้นำ เดินประกบพูดกรอกหูกัน 2-3 คน รายงานเท็จเพราะความโง่และอคติ ที่สุดก็หายนะ" นางมัลลิกา กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้