วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอย โกสิยพงษ์ ถึงกับเครียด! ประกาศงดเล่นโซเชียล 1 เดือน

“บอย โกสิยพงษ์” ศิลปิน นักร้อง และนักแต่งเพลงชื่อดัง ประกาศขอเลิกเล่นเฟซบุ๊ก 1 เดือน หลังโพสต์ถามความเห็นจากแฟนเพจ กรณีความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสื่อออนไลน์ และเสนอให้ประเทศไทยเลิกใช้อินเทอร์เน็ต 10 ปี แต่กลับถูกคอมเมนต์กระหน่ำ เกิดดราม่าโยงไปถึงเรื่องการเมือง

หลังจากที่ บอย โกสิยพงษ์ ได้โพสต์ข้อความถามความเห็นของแฟนเพจ ผ่านเฟซบุ๊ก Boyd Kosiyabong เกี่ยวกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ เนื่องจากมีความเห็นว่าช่องทางการสื่อสารในปัจจุบัน ทำให้สังคมเกิดความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ ทั้งยังเสนอให้ปิดกั้นการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย 10 ปี ทำให้แฟนเพจและสังคมเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จนเกิดประเด็นดราม่าโยงไปถึงเรื่องการเมือง ภายหลัง บอย โกสิยพงษ์ ถึงกับต้องลบโพสต์นี้ออกไป และรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก จึงได้โพสต์ข้อความประกาศเลิกเล่นสื่อโซเชียลเป็นเวลาหนึ่ง 1 เดือน เพื่อเป็นการทดลองด้วยว่าตัวเองจะทำได้ไหม เพราะที่ผ่านมาก็ยอมรับว่าติดโซเชียลงอมแงมเหมือนกัน

ด้าน จ่าพิชิต เจ้าของแฟนเพจ ดราม่า แอดดิค ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้ด้วย โดยระบุว่า ความรุนแรงในสังคมนั้นมีมากนานแล้ว แต่อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ทำให้เรามองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเท่านั้น และหลายครั้งที่เราได้ใช้อินเทอร์เน็ตในการช่วยเหลือผู้อื่น ทางออกที่ดีควรออกกฎหมายไว้ใช้กับผู้ที่ละเมิดจะดีกว่า

บอย โกสิยพงษ์ ประกาศงดเล่นโซเชียล 1 เดือน หลังโพสต์ถามความเห็นจากแฟนเพจ กรณีความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสื่อออนไลน์... 7 เม.ย. 2558 14:57 7 เม.ย. 2558 19:17 ไทยรัฐ