ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บอย โกสิยพงษ์ ถึงกับเครียด! ประกาศงดเล่นโซเชียล 1 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 15:50 น.
  SHARE

  “บอย โกสิยพงษ์” ศิลปิน นักร้อง และนักแต่งเพลงชื่อดัง ประกาศขอเลิกเล่นเฟซบุ๊ก 1 เดือน หลังโพสต์ถามความเห็นจากแฟนเพจ กรณีความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสื่อออนไลน์ และเสนอให้ประเทศไทยเลิกใช้อินเทอร์เน็ต 10 ปี แต่กลับถูกคอมเมนต์กระหน่ำ เกิดดราม่าโยงไปถึงเรื่องการเมือง

  หลังจากที่ บอย โกสิยพงษ์ ได้โพสต์ข้อความถามความเห็นของแฟนเพจ ผ่านเฟซบุ๊ก Boyd Kosiyabong เกี่ยวกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ เนื่องจากมีความเห็นว่าช่องทางการสื่อสารในปัจจุบัน ทำให้สังคมเกิดความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ ทั้งยังเสนอให้ปิดกั้นการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย 10 ปี ทำให้แฟนเพจและสังคมเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จนเกิดประเด็นดราม่าโยงไปถึงเรื่องการเมือง ภายหลัง บอย โกสิยพงษ์ ถึงกับต้องลบโพสต์นี้ออกไป และรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก จึงได้โพสต์ข้อความประกาศเลิกเล่นสื่อโซเชียลเป็นเวลาหนึ่ง 1 เดือน เพื่อเป็นการทดลองด้วยว่าตัวเองจะทำได้ไหม เพราะที่ผ่านมาก็ยอมรับว่าติดโซเชียลงอมแงมเหมือนกัน

  ด้าน จ่าพิชิต เจ้าของแฟนเพจ ดราม่า แอดดิค ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้ด้วย โดยระบุว่า ความรุนแรงในสังคมนั้นมีมากนานแล้ว แต่อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ทำให้เรามองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเท่านั้น และหลายครั้งที่เราได้ใช้อินเทอร์เน็ตในการช่วยเหลือผู้อื่น ทางออกที่ดีควรออกกฎหมายไว้ใช้กับผู้ที่ละเมิดจะดีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอยบอยโกสิยพงษ์นักร้องศิลปินเฟซบุ๊กfacebookงดเล่นเฟซบุ๊กอินเทอร์เน็ตBoydkosiyabongโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathdramaaddict

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo