ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มุ้ย' ยืดอก! สมัครทหารอากาศ รับใช้ชาติ 1 ปีเต็ม (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 15:30 น.
  SHARE

  สมใจมุ้ย! "ธีรศิลป์ แดงดา" สมัครใจเข้ากรมทหาร รับใช้ชาติเป็นเวลา 1 ปีเต็ม หลังหมดสิทธิ์ผ่อนผัน ด้านคุณพ่อสุดภูมิใจ ลูกชายเดินตามรอยเข้าสังกัดทัพฟ้า ส่วนเส้นทางการเล่นฟุตบอลต้องรอปรึกษาจากตันสังกัดอีกครั้ง...

  วันที่ 7 เม.ย. ที่วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ได้มีการคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปีพุทธศักราช 2558 โดยมีบรรดาผู้ที่มีหมายเรียก เข้ารายงานตัวกันอย่างคับคั่ง ท่ามกลางญาติ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างหนาตา

  โดยในปีนี้ มีบุคคลในวงการกีฬาเข้ารับการตรวจเลือกด้วย 1 ราย คือ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทย จากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามารายงานตัว เพื่อสมัครเข้ารับราชการในสังกัดทหารอากาศ เมื่อเวลา 08.00 น. พร้อมด้วยคุณพ่อ พ.อ.อ.ประสิทธิ์ แดงดา ร่วมเดินทางมาให้กำลังใจด้วยเช่นกัน

  หลังจากการเข้ารายงานตัว ธีรศิลป์ ได้เผยถึงสาเหตุที่สมัครข้ารับรายการทหารในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะความผูกพันที่มีมาตั้งแต่สมัยเด็ก ซึ่งคุณพ่อรับราชการอยู่ก่อนหน้านี้ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับตนมาโดยตลอด และเชื่อว่าการสมัครเข้ารับราชการในครั้งนี้ จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีและระเบียบวินัยให้กับตนได้ นอกเหนือจากการเป็นนักกีฬา ส่วนการรับใช้ต้นสังในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2015 นั้น คงต้องรอการปรึกษาผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้งว่าจะเป็นไปในทิศทางใด

  ด้านคุณพ่อประสิทธิ์ แดงดา กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เนื่องจากบุตรชายหมดกำหนดผ่อนผันการเกณฑ์ทหารแล้วก่อนหน้านี้ ทำให้ต้องเลือกว่าจะทำอย่างไร และเมื่อตัดสินใจที่จะเข้ารับราชการในสังกัดทหารอากาศเหมือนตน ก็เป็นเรื่องที่นายินดีเช่นกัน ส่วนอนาคตในการเล่นฟุตบอลนั้น คงต้องให้ต้นสังกัดและสมาคมฟุตบอลฯ ทำเรื่องขอตัวมาอีกครั้ง

  ทั้งนี้ ธีรศิลป์ แดงดา ได้สมัครเข้ารับราชการในสังกัดกองทัพอากาศ ผลัด 1 และต้องรายการตัวเพื่อเข้ากรมอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธีรศิลป์ แดงดาเจ้ามุ้ยเกณฑ์ทหารทหารอากาศกิเลนผยองเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดทีมชาติไทยประสิทธิ์ แดงดาข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:49 น.