วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กโด่ง'สั่งเปิดค่ายทหารทั่ว ปท.บริการ ปชช.ฉลองสงกรานต์

'บิ๊กโด่ง'สั่งเปิดค่ายทหารทั่ว ปท.บริการ ปชช.ฉลองสงกรานต์

  • Share:

"ผบ.ทบ." สั่งเปิดหน่วยทหารทั่วประเทศ ตั้งจุดบริการ 243 จุดทุกภาค ทั้งเส้นทางหลัก และหน้าค่ายทหาร เพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.2558 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในห้วงเทศกาลสงกรานต์นี้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.สั่งการให้หน่วยทหารทั่วประเทศจัดตั้ง "จุดให้บริการประชาชน" ตลอดห้วงเทศกาลตั้งแต่วันที่ 9-16 เมษายน จำนวน 243 จุด เพื่อช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชน โดยจุดบริการประชาชนดังกล่าวจะมีที่ตั้งอยู่ในเส้นทางคมนาคมหลัก อาทิ ถนนพหลโยธิน ถนนมิตรภาพ ถนนเพชรเกษม และหน่วยทหารที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง โดยจะจัดพื้นที่เพื่อเป็นจุดพักรถ-พักคน และจุดบริการประชาชนบริเวณหน้าหน่วยทหาร รวมทั้งเป็นจุดรับแจ้งเหตุด่วน เหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งมีการประสานความช่วยเหลือกับส่วนราชการ และภาคเอกชนในพื้นที่รับผิดชอบ ให้การช่วยเหลือและบริการประชาชนอย่างเต็มที่ อาทิ การตรวจสอบเส้นทาง ตรวจเช็กสภาพรถ บริการน้ำดื่มและผ้าเย็นปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สำหรับโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบก ขณะนี้ได้เตรียมบุคลากร และเครื่องมือทางการแพทย์ พร้อมให้การรักษาพยาบาล และดูแลผู้ป่วยเจ็บ โดยความร่วมมือกับโรงพยาบาลสาธารณสุขในพื้นที่ตลอดช่วงเทศกาล อย่างไรก็ตามในเรื่องการเตรียมบรรเทาสาธารณภัยขนาดใหญ่ที่อาจจะเกิดขึ้น ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ได้เตรียมเครื่องมือ ยานพาหนะ อากาศยาน และชุดปฏิบัติการทางเทคนิคพร้อม 24 ชั่วโมง ในการเข้าช่วยคลี่คลายสถานการณ์ และช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ สำหรับในพื้นที่ชายแดน ซึ่งมีประชาชนผ่านเข้า-ออก ตามด่านตรวจและช่องทางต่างๆ เป็นจำนวนมาก กองกำลังชายแดนของกองทัพบก จะเพิ่มมาตรการตรวจค้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบนำเอาสิ่งผิดกฎหมายหรือยาเสพติดผ่านเข้า-ออก แต่จะระมัดระวังไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการท่องเที่ยว และการเดินทางของประชาชน รวมทั้งในจุดผ่านแดนบางพื้นที่ที่จะมีการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองร่วมกับประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ก็จะให้การดูแลด้านความปลอดภัยกับประชาชนอย่างเต็มที่

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กองทัพบกขอส่งความปรารถนาดีให้กับประชาชนทุกท่านได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดกับครอบครัวในการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทยและร่วมงานประเพณี รวมถึงการเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ตลอดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้อย่างมีความสุขและปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้