วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เผยคลิป 2 โจ๋ลักรถ จยย.สุดฮิตในหาดใหญ่ ลงมือแค่ 4 นาที

ตร.หาดใหญ่ เผยคลิป 2 โจ๋วัยรุ่น ตระเวนก่อเหตุขโมยรถ จยย.ฮอนด้า MSX สุดฮิต ใน อ.หาดใหญ่ ลงมืออย่างใจเย็น ใช้เวลาปฏิบัติการ 4 นาที ถีบแฮนด์รถเพื่อปลดล็อกและใช้เท้าดันรถ หลบหนีไป พร้อมเตือนเจ้าของรถให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

วันที่ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เผยสถิติรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมากที่สุดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคมที่ผ่านมา พบว่ารถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมากที่สุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่น จากเดิมที่เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ ซึ่งหายมากที่สุด โดยมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์คนร้ายได้ลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX ที่จอดไว้หน้าหอพักแห่งหนึ่งบริเวณซอย 2 ถ.ปุณณกัณฑ์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อเป็นอุทาหรณ์และเตือนให้เจ้าของรถและประชาชนให้ระมัดระวังมากขึ้น

ทั้งนี้ ในคลิปพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ เป็นชายวัยรุ่นสองคน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบอำพรางใบหน้า ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX ซึ่งน่าจะเป็นรถที่ถูกขโมยมาเช่นเดียวกัน เข้ามาก่อเหตุขโมยรถฮอนด้า MSX ที่จอดอยู่ในหอพัก โดยใช้วิธีการถีบแฮนด์รถเพื่อปลดล็อก และใช้เท้าดันรถหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายได้ลงมืออย่างใจเย็น ใช้เวลาในการปฏิบัติการ แค่ 4 นาที ดังนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือหากพบเห็นหรือทราบเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ สามารถแจ้งไปที่สายด่วน 1192 หรือ 191 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่า พื้นที่ที่คนร้ายลงมือก่อเหตุมากที่สุด ได้แก่ ถนนโชติวิทยะกุล 1 ประตู 3 ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ถนนรัถการ ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 ซอย 5 รอบโรงพยาบาลหาดใหญ่ และถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 2 ด้าน ประตูหลังสนามกีฬาจิระนคร และบริเวณวิทยาลัยการอาชีพหลวงประธานราษฎร์นิกร โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ตลาดนัดพ่อพรหม ตลาดนัดยรรยง หอพักบ้านเช่าโซนหาดใหญ่ สถานที่สาธารณะทั่วไปโดยเฉพาะบริเวณที่มีการจัดงาน นอกจากนี้ ยังรวมถึงเคหสถานบ้านเรือนที่จอดรถไว้หน้าบ้านอีกด้วย

ตร.หาดใหญ่ เผยคลิป 2 โจ๋วัยรุ่น ตระเวนก่อเหตุขโมยรถ จยย.ฮอนด้า MSX สุดฮิต ใน อ.หาดใหญ่ ลงมืออย่างใจเย็น ใช้เวลาปฏิบัติการ 4 นาที ถีบแฮนด์รถเพื่อปลดล็อกและใช้เท้าดันรถ หลบหนีไป พร้อมเตือนเจ้าของรถให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น 7 เม.ย. 2558 14:32 7 เม.ย. 2558 20:21 ไทยรัฐ