วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูเก็ตร้อนมาก! นักท่องเที่ยวดับคาห้องพักป่าตอง 2 ศพ

ภูเก็ตร้อนมาก! นักท่องเที่ยวดับคาห้องพักป่าตอง 2 ศพ

  • Share:

เกาะภูเก็ตไข่มุกอันดามัน กลายเป็นสถานที่สุดร้อนในเดือนเมษายน วันเดียวพบนักท่องเที่ยวจากโซนยุโรปเสียชีวิตในห้องพักย่านป่าตองถึง 2 ราย ทั้งจมน้ำในอ่าง และนอนตายในท่าหลับสบายอยู่บนเตียง แพทย์สันนิษฐานหัวใจวายเฉียบพลัน... 

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 6 เม.ย.58 ร.ต.ท.ธวัชชัย สีไหม พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนหมื่นเงิน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่าพบศพนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในห้องพักหมายเลข 324 จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก. พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รอง.ผกก.ป. นำกำลังสายตรวจและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นโรงแรมทรงไทยตั้งอยู่ทางไปหาดไตรตรัง ภายในห้องน้ำพบศพชายชาวต่างชาตินอนตะแคงจมอยู่ในอ่างน้ำ สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงชั้นในสีน้ำเงิน ตรวจสอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย ภายในห้องไม่มีการรื้อค้นทรัพย์สิน ทราบชื่อคือ นาย ARIF ABDUL KHALID UKAYE อายุ 33 ปี สัญชาติอังกฤษ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม. บนเตียงนอนพบยาอัลปราโซแลม 2 แผง ใช้ไปแล้ว 1 แผง วางอยู่ จึงนำศพส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นาย ABDUL เข้าพักที่ห้องดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา มีกำหนดอยู่ถึงวันที่ 6 เม.ย.58 โดยเข้าพักเพียงลำพัง จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น.ทางโรงแรมเห็นว่านาย ABDUL ยังไม่ออกมาจากห้อง พนักงานพยายามโทรศัพท์ติดต่อหลายครั้ง ไปเคาะประตูห้องก็ไม่มีคนมาเปิด และด้านหน้าห้องติดป้ายห้ามรบกวน จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปดู พบนาย ABDUL นอนจมอยู่ในอ่างน้ำเสียชีวิตแล้ว คาดว่าหัวใจวายเฉียบพลัน อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป

ต่อมาเวลา 12.00 น.วันที่ 7 เม.ย. พนักงานสอบสวนคนเดิม ได้รับแจ้งจากคนดูแลคอนโดมิเนียมย่านหาดป่าตอง ต.ป่าตอง ว่าพบศพหญิงต่างชาตินอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในห้องเลขที่ 49/26 จึงพร้อมด้วย ด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.นำกำลังสายตรวจ และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

พบร่างหญิงชาวต่างชาติตัวอ้วนใหญ่ นอนเปลือยกายตะแคงข้างกอดหมอนแน่นิ่ง โดยมีผ้าห่มสีชมพูคลุมอยู่บริเวณช่วงขาทั้งสองข้าง ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลที่อาจถูกทำร้าย ทราบชื่อคือ นาง Steiner-Speck Monika Helena อายุ 60 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ป่าตอง

จากการสอบสวนทราบว่า นาง Steiner เข้าพักที่คอนโดฯมาสักระยะหนึ่งแล้ว ก่อนพบศพ คนดูแลคอนโดฯได้มาเคาะประตูห้องเพื่อจะทำความสะอาด แต่ไม่มีเสียงขานรับ จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไป พบ นาง Steiner กลายเป็นศพอยู่บนเตียงในท่ากำลังนอนหลับสบาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าหัวใจวายเฉียบพลันหรือใหลตาย

ทั้งนี้ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้มีอากาศร้อนอบอ้าวกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยช่วงเช้าจะมีอุณหภูมิสูงถึง 36 องศาเซลเซียส พอตอนกลางวันบางพื้นที่โดยเฉพาะบริเวณชายหาดและที่โล่งแจ้ง อุณหภูมิจะขยับไปถึง 39-40 องศาฯ ส่วนช่วงเย็นอุณหภูมิลดลงเล็กน้อย แต่ก็ยังร้อน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องอยู่ในห้องปรับอากาศ แต่นักท่องเที่ยวจากประเทศเมืองหนาวบางคนคงปรับตัวไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว เนื่องจากร่างกายไม่แข็งแรง ประกอบกับลงไปแช่น้ำ หรือนอนไม่สวมเสื้อผ้า จึงทำให้เสียชีวิตได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้