ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชมคลิป 'โนเล' ตวาดบอลบอย ก่อนออกมาขอโทษ

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 16:00 น.
  SHARE

  "โนวัค ยอโควิช" ออกโรงขอโทษเด็กเก็บบอลผู้โชคร้าย ที่โดนตวาดในระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ไมอามี โอเพ่น ยืนยัน เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันทั้งหมด...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 เม.ย. ว่า โนวัค ยอโควิช นักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งของโลก ชาวเซอร์เบีย ออกโรงขอโทษบอลบอยผู้โชคร้าย หลังเจ้าตัวระเบิดอารมณ์ใส่ในระหว่างรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสมาสเตอร์ ซีรีส์ ไมอามี โอเพ่น 2015 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

  เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างเซตที่สามของการแข่งขัน เมื่อ ยอโควิช ตะโกนเพื่อระบายอารมณ์ไปทางอัฒจันทร์ฝั่งที่ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งนำโดย บอริส เบคเกอร์ นั่งอยู่ แต่เด็กเก็บบอลเจ้ากรรมดันอยู่ในวิถีพอดี ทำให้หลายฝ่ายเข้าใจผิดว่ายอดนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก จงใจตวาดใส่บอลบอยคนดังกล่าว จนกรรมการต้องเรียกมาเตือน และมีการโต้เถียงกันอยู่สักพักก่อนเหตุการณ์จะสงบลง

  หลังจบการแข่งขัน นักเทนนิสวัย 27 ปี ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมขอโทษบอลบอยและผู้ที่เกี่ยวข้องถึงความเข้าใจผิดในครั้งนี้

  "ผมได้เห็นเหตุการณ์จากภาพช้าแล้ว และรู้สึกเสียใจที่เขาอยู่กึ่งกลางระหว่างผมกับทีมงาน ผมเสียใจที่ทำให้เขาตกใจกับการกระทำดังกล่าว เพราะไม่มีเจตนาจะทำร้ายแต่อย่างใด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะให้อภัยผม และอยากจะขอโทษไปถึงพ่อแม่ของเขาด้วยเช่นกัน ซึ่งในเหตุการณ์เช่นนี้ พ่อผม หรือแม้แต่ผมเอง ก็ไม่อยากจะให้เกิดขึ้นกับลูกชายของตัวเองอย่างแน่นอน" โนเล กล่าวแสดงความเสียใจ

  อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว โนวัค ยอโควิช ก็เป็นฝ่ายย้ำแค้นต่อ แอนดี เมอร์เรย์ ไปได้อีกครั้ง 2-1 เซต 7-6 (3) 4-6 6-0 คว้าแชมป์ไมอามี โอเพ่น เป็นสมัยที่ 5 ได้สำเร็จ

  ชมคลิป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โนวัค ยอโควิชบอลบอยเทนนิสเทนนิสมาสเตอร์ ซีรีส์ไมอามี โอเพ่น 2015เด็กเก็บบอลโชคร้ายแอนดี้ เมอร์เรย์เทนนิสไมอามี โอเพ่น 2015รอบชิงชนะเลิศข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้