วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ศูนย์อพยพ แม่ฮ่องสอน ที่พักผู้ลี้ภัยวอดกว่า 20 หลัง

เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์อพยพ บ้านในสอย แม่ฮ่องสอน พบที่พักผู้ลี้ภัยเสียหายกว่า 20 หลัง บาดเจ็บบางส่วน เนื่องจากที่พักส่วนใหญ่ สร้างด้วยไม้ไผ่ เป็นเหตุทำให้เกิดไฟไหม้อยู่บ่อยครั้ง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 เม.ย. พ.ต.ท.วรธันย์ เครือจันทร์ต๊ะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในศูนย์อพยพบ้านในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เบื้องต้นพบว่าบ้านเรือนผู้ลี้ภัยเสียหายกว่า 20 หลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วน โดยเตรียมเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พ.ต.ท.วรธันย์ ระบุว่า ในวันนี้ (7 เม.ย.) ทางศูนย์อพยพบ้านในสอย จะมีการซ้อมแผนไฟไหม้และแผนอพยพ ซึ่งมีการซ้อมอยู่เป็นประจำ เนื่องจากภายในศูนย์อพยพ สิ่งปลูกสร้างที่ใช้เป็นที่พักอาศัยของผู้ลี้ภัยชาวกะเหรี่ยงเชื้อสายพม่า นั้น ส่วนใหญ่สร้างด้วยไม้ไผ่ และมุงหลังคาด้วยหญ้าคา ซึ่งติดไฟได้ง่ายและเคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้วหลายครั้ง

เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์อพยพ บ้านในสอย แม่ฮ่องสอน พบที่พักผู้ลี้ภัยเสียหายกว่า 20 หลัง บาดเจ็บบางส่วน เนื่องจากที่พักส่วนใหญ่ สร้างด้วยไม้ไผ่ เป็นเหตุทำให้เกิดไฟไหม้อยู่บ่อยครั้ง 7 เม.ย. 2558 13:39 7 เม.ย. 2558 14:13 ไทยรัฐ