วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลืนน้ำลายดังเอื้อก 'มาริโอ้' โชว์หุ่น! จับได้ใบดำรอดทหาร (ชมคลิป)

ช่วงเช้าวันที่ 7 เม.ย.ที่โรงเรียนวัดกระทุ่มเสือปลา ซอยอ่อนนุช 67 เขตประเวศ พระเอกสุดหล่อ มาริโอ้ เมาเร่อ วัย 26 ปี เดินทางมาเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2558 ตามหมายเรียกเนื่องจากหมดสิทธิ์ผ่อนผัน

อื้อหือ! ขาวอมชมพู 'มาริโอ้' เกณฑ์ทหารลุ้นใบดำใบแดงบ่ายนี้!

เชิญส่องทุกมุม!

แน่น!!

อย่ามองตาได้มั้ยถ้าเธอไม่แคร์!

อยากเป็นหมอทหารก็นาทีนี้

วัดความยาวเอ้ย! วัดส่วนสูง!

ชักภาพหมู่กับพี่ๆ ทหาร

ให้มันเป็นสีชมพู!

ยิ้มแย้มเมื่อเพื่อนๆ ร่วมเกณฑ์ทหารขอถ่ายรูป

ขอเกิดเป็นจันจิซักวัน

อกผาย ไหล่ผึ่ง หน้าตึง นมตั้ง

ขาวววววววว

โดยมาริโอ้ กล่าวความรู้สึกก่อนลุ้นจับใบดำใบแดงว่าความรู้สึกในวันนี้จะเป็นยังไงค่อยว่ากัน รอลุ้นตอนจับใบดำใบแดงอีกที ถามว่าเตรียมความพร้อมขนาดไหน ถ้าได้ก็ได้ ถือเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ส่วนตัวไม่ได้เครียดหรือตื่นเต้นอะไรเตรียมตัวมาเต็มที่พร้อมมากเพราะต้องมาทำหน้าที่ของตัวเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่าตอนนี้มีงานอะไรที่ต้องทำอยู่บ้าง มาริโอ้ กล่าวว่าตนมีภารกิจและงานละครที่ต้องทำอยู่แต่ไม่ได้ซีเรียสหากว่าจับได้ใบแดง ยังไงต้องลุ้นกันดู ส่วนครอบครัวมาให้กำลังใจ เรื่องเรียนก็ยังศึกษาอยู่ ถามว่ามีการบนบานหรือไม่ส่วนตัวก็ไม่ได้มีการบนบานอะไร

หลังจากลุ้นกันจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #มาริโอ้ สำหรับการลุ้นจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารของพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ถึงขนาดที่แฟนเก่าอย่าง กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย โพสต์อินสตาแกรมให้กำลังใจแบบลอยๆ ว่า "*Don"t you worry.....#behappy "เพราะสีแดงอยู่ที่ ฉัน "..... :)

ซึ่งบรรยากาศการเกณฑ์ทหารในเขตของ มาริโอ้ นั้น มีชายไทยเข้าเกณฑ์โดนหมายเรียกรายงานตัว 591 คน ใช้สิทธิ์ผ่อนผันไป 124 คน ต้องการรับทหารในเขตนี้ 94 คน มีสมัครเอง 73 คน มีคนที่ต้องจับใบดำใบแดง 180 คน จึงเหลือใบแดง 21 คน

ซึ่งก่อนจะถึงคิวจับของ มาริโอ้ 2 คน มีใบแดงเหลืออยู่ 4 ใบ สุดท้ายเจ้าตัวจับได้ใบดำ อดรับใช้ชาติ.

พร้อมเข้ารับใช้ชาติเต็มที่สำหรับ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่เดินทางมาลุ้นจับใบดำใบแดง เกณฑ์ทหารที่เขตประเวศ โดยเจ้าตัวประกาศไม่ซีเรียสถ้าจับได้ใบแดงยินดีเป็นทหารเพื่อชาติ! 7 เม.ย. 2558 13:06 7 เม.ย. 2558 19:12 ไทยรัฐ


advertisement