ไลฟ์สไตล์
100 year

ไหม้วอดสถานีรถไฟวังเย็น เมืองกาญจน์ รฟท.ยันไม่กระทบเดินรถ

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 13:14 น.
SHARE

ไฟไหม้สถานีรถไฟวังเย็น เมืองกาญจน์ วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ด้าน ผอ.ฝ่ายเดินรถ รฟท. ยันไม่กระทบเดินรถ ผู้โดยสารสามารถขึ้นลงรถได้ปกติ...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.05 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสถานีรถไฟวังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานีไม้ชั้นเดียวมีสภาพเก่า ห่างจากสถานีรถไฟกาญจนบุรีประมาณ 20 กว่ากม. ได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมถึงอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานที่อยู่ภายในอาคาร โดยขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าวแนะนำ

ไฟโหมไหม้อย่างรวดเร็ว
ไฟโหมไหม้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้นายสถานี และเจ้าหน้าที่ รฟท. ไม่มีสถานที่ปฏิบัติงาน จึงกำหนดให้สถานีวังเย็นเป็นที่หยุดรถชั่วคราว และให้มีการขอใช้ทางสะดวกระหว่างสถานีกาญจนบุรี-ท่ากิเลน ซึ่งมีระยะทาง 44 กม.

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง
เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

ทั้งนี้ ยืนยันขบวนรถในสายกาญจนบุรียังสามารถเดินรถได้ตามปกติ และสำหรับผู้โดยสารที่ใช้การโดยสารสถานีวังเย็น สามารถขึ้นลงได้ตามปกติ และให้รับตั๋วโดยสารบนขบวนรถแทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟสถานีรถไฟวังเย็นกาญจนบุรีการรถไฟไฟไหม้สถานีรถไฟขบวนรถไฟทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐรฟท.ร.ฟ.ท.สถานีกาญจนบุรีท่ากิเลนข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:42 น.