ไหม้วอดสถานีรถไฟวังเย็น เมืองกาญจน์ รฟท.ยันไม่กระทบเดินรถ

ข่าว

  ไหม้วอดสถานีรถไฟวังเย็น เมืองกาญจน์ รฟท.ยันไม่กระทบเดินรถ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 เม.ย. 2558 13:14 น.

   ไฟไหม้สถานีรถไฟวังเย็น เมืองกาญจน์ วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ด้าน ผอ.ฝ่ายเดินรถ รฟท. ยันไม่กระทบเดินรถ ผู้โดยสารสามารถขึ้นลงรถได้ปกติ...

   เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.05 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสถานีรถไฟวังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานีไม้ชั้นเดียวมีสภาพเก่า ห่างจากสถานีรถไฟกาญจนบุรีประมาณ 20 กว่ากม. ได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมถึงอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานที่อยู่ภายในอาคาร โดยขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

   ไฟโหมไหม้อย่างรวดเร็ว
   ไฟโหมไหม้อย่างรวดเร็ว

   อย่างไรก็ตาม จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้นายสถานี และเจ้าหน้าที่ รฟท. ไม่มีสถานที่ปฏิบัติงาน จึงกำหนดให้สถานีวังเย็นเป็นที่หยุดรถชั่วคราว และให้มีการขอใช้ทางสะดวกระหว่างสถานีกาญจนบุรี-ท่ากิเลน ซึ่งมีระยะทาง 44 กม.

   เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง
   เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

   ทั้งนี้ ยืนยันขบวนรถในสายกาญจนบุรียังสามารถเดินรถได้ตามปกติ และสำหรับผู้โดยสารที่ใช้การโดยสารสถานีวังเย็น สามารถขึ้นลงได้ตามปกติ และให้รับตั๋วโดยสารบนขบวนรถแทน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์