ข่าว
100 year

ไหม้วอดสถานีรถไฟวังเย็น เมืองกาญจน์ รฟท.ยันไม่กระทบเดินรถ

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 13:14 น.
SHARE

ไฟไหม้สถานีรถไฟวังเย็น เมืองกาญจน์ วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ด้าน ผอ.ฝ่ายเดินรถ รฟท. ยันไม่กระทบเดินรถ ผู้โดยสารสามารถขึ้นลงรถได้ปกติ...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.05 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสถานีรถไฟวังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานีไม้ชั้นเดียวมีสภาพเก่า ห่างจากสถานีรถไฟกาญจนบุรีประมาณ 20 กว่ากม. ได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมถึงอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานที่อยู่ภายในอาคาร โดยขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟโหมไหม้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้นายสถานี และเจ้าหน้าที่ รฟท. ไม่มีสถานที่ปฏิบัติงาน จึงกำหนดให้สถานีวังเย็นเป็นที่หยุดรถชั่วคราว และให้มีการขอใช้ทางสะดวกระหว่างสถานีกาญจนบุรี-ท่ากิเลน ซึ่งมีระยะทาง 44 กม.

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

ทั้งนี้ ยืนยันขบวนรถในสายกาญจนบุรียังสามารถเดินรถได้ตามปกติ และสำหรับผู้โดยสารที่ใช้การโดยสารสถานีวังเย็น สามารถขึ้นลงได้ตามปกติ และให้รับตั๋วโดยสารบนขบวนรถแทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟสถานีรถไฟวังเย็นกาญจนบุรีการรถไฟไฟไหม้สถานีรถไฟขบวนรถไฟทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐรฟท.ร.ฟ.ท.สถานีกาญจนบุรีท่ากิเลนข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้