ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แม็คอิลรอย" สุดถ่อมตัว! รับมี "พญาเสือ" เป็นต้นแบบ

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 13:00 น.
  SHARE

  "รอรี แม็คอิลรอย" ยกย่อง "ไทเกอร์ วูดส์" คือแม่แบบของโปรกอล์ฟที่ดี และสามารถช่วยให้ก้าวขึ้นมาครองมือหนึ่งของโลกในปัจจุบัน พร้อมย้ำ อดีตมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน คือนักกอล์ฟดีที่สุดเท่าที่เคยเจอมา...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 เม.ย. ว่า รอรี แม็คอิลรอย นักหวดวงสวิงมือหนึ่งของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ยอมรับ โชคดีที่มีโอกาสได้เล่นร่วมกับ ไทเกอร์ วูดส์ และสามารถเรียนรู้บางอย่างจากสุดยอดโปรกอล์ฟชาวอเมริกัน พร้อมยกย่องให้พญาเสือ คือผู้เล่นดีที่สุดตั้งแต่เคยเล่นร่วมกันมา

  โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 39 ปี ยืนยันพร้อมลงทำศึกกอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกของปี 2015 ที่สนามออกัสตา และเป็นการหวนกลับคืนสู่สนามครั้งแรกนับตั้งแต่หลุดจาก 100 อันดับนักกอล์ฟโลก เพื่อเป็นการเรียกความมั่นใจอีกครั้ง หลังจากโชว์ผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในการแข่งขัน 2 รายการแรกของปี

  อย่างไรก็ตาม แม็คอิลรอย ได้ออกมายกย่องโปรกอล์ฟรุ่นพี่ อดีตมือหนึ่งของโลก ผ่านสำนักข่าวบีบีซีว่า โชคดีที่ตัวเองได้มีโอกาสเรียนรู้จากยอดนักกอล์ฟชาวอเมริกัน จนทำให้สามารถก้าวขึ้นมาเป็นมือหนึ่งของโลกในปัจจุบันนี้

  "เมื่อไม่นานมานี้ผมนึกย้อนเห็นภาพเด็กชายตัวน้อย นั่งดูเขาลงเล่นผ่านทางหน้าจอทีวี ผมรู้สึกโชคดีมากที่สามารถได้ดูอย่างใกล้ชิดและเรียนรู้อะไรบ้างอย่างจากไทเกอร์ แต่ตอนนี้มันแตกต่างออกไปผมมีโอกาสที่ได้ร่วมเล่นกับเขา บนสนามที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่างออกัสตา และเขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลยก็ว่าได้" แม็คอิลรอย กล่าว

  ทั้งนี้ แม็คอิลรอย มีโอกาสจะได้ร่วมดวลวงสวิงกันอีกครั้ง ในการแข่งขันกอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส 2015 ที่สนามออกัสตา ซึ่งเป็นเมเจอร์รายการเดียวที่โปรกอล์ฟ วัย 25 ปี ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยนับตั้งแต่ยึดมือหนึ่งของโลกมาครอง ขณะที่ ไทเกอร์ วูดส์ คว้าแชมป์รายการนี้ พร้อมกับสวมสูทกรีน แจ็กเกต มาแล้ว 4 สมัยด้วยกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอรี แม็คอิลรอยไทเกอร์ วูดส์พญาเสือโปรกอล์ฟมือ 1 กอล์ฟโลกกอล์ฟรายการเมเจอร์เดอะ มาสเตอร์สเดอะมาสเตอร์ส 2015สนามออกัสตาข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 10:56 น.