วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จมหาย 2 วัน พบแล้วศพหนุ่ม เจ็ตสกีคว่ำบึงกระจับ

พบแล้ว ศพลูกชายเสี่ยเจ้าของโรงงานเหล็กชื่อดัง นครปฐม ขี่เจ็ตสกีคว่ำกลางบึงกระจับ จ.ราชบุรี หลังจมหาย 2 วัน ส่วนน้องชายรอด ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 เม.ย. ร.ต.ท.สุกิจ ตันเจริญ พงส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพลอยน้ำที่บริเวณสวนสาธารณะบึงกระจับ ม.4 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผกก. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าวัดบึงกระจับ พบประชาชนจำนวนมาก ยืนมุงดูเหตุการณ์ริมตลิ่งรอบบึงกระจับ ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจ ต้องใช้เรือยางพร้อมอุปกรณ์กู้ภัย นั่งเรือออกจากฝั่งไปกลางบึง เพื่อนำศพของ นายศุภกฤต หรือ นายพิษณุ ธรรมอภิพล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/9 ม.7 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม สภาพมีเลือดไหลออกจากปากและจมูก ขึ้นอืด ตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน นำเข้าฝั่งเพื่อทำการชันสูตร


จากการสอบถาม นายวิสูตร ธรรมอภิพล อายุ 58 ปี เจ้าของบริษัท ทำมาทวีผล จำกัด ผลิตและจัดจำหน่ายเหล็กเส้น เหล็กรูปพรรณ มอก. และครุภัณฑ์ สำหรับโรงเรียนทุกชนิด ตั้งอยู่ อ.สามพราน จ.นครปฐม พ่อของผู้ตาย เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา นายศุภกฤต ลูกชาย ได้ชวน นายทวีพงษ์ อายุ 17 ปี น้องชายมาขี่เจ็ตสกีเล่น ที่บึงกระจับ เพราะผู้ตายเพิ่งซื้อเจ็ตสกีมาใหม่ ซึ่งตนไม่รู้มาก่อน จนมีคนมาบอกว่า ลูกชายขี่เจ็ตสกีประสบเหตุคว่ำจมน้ำหายไป ส่วนน้องชายรอดมาได้ จึงรีบมาดู และให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ งมหาใต้น้ำอยู่นาน 2 วัน จนเช้าวันนี้ มีชาวบ้านเห็นวัตถุลอยขึ้นมาเหนือน้ำกลางบึง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จนพบว่า เป็นศพลูกชายของตน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายและน้องชายได้มาลองเจ็ตสกีลำใหม่ที่บึงดังกล่าว ช่วงจังหวะตีโค้ง เกิดพลิกคว่ำกลางน้ำ ซึ่งบึงมีความกว้างกว่า 200 ไร่ ลึกประมาณ 40 เมตร ผู้ตายลักษณะอ้วนและไม่ได้ใส่ชูชีพ จึงพยายามจะว่ายไปเกาะเจ็ตสกี แต่หมดแรงเสียก่อน ทำให้จมน้ำหายไป ส่วนน้องชายสวมชูชีพไว้ ลอยคอจนมีคนมาช่วยขึ้นจากน้ำ รอดตายหวุดหวิด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้ทางญาติ เพื่อดำเนินการทางศาสนาต่อไป.

พบแล้ว ศพลูกชายเสี่ยเจ้าของโรงงานเหล็กชื่อดัง นครปฐม ขี่เจ็ตสกีคว่ำกลางบึงกระจับ จ.ราชบุรี หลังจมหาย 2 วัน ส่วนน้องชายรอด ... 7 เม.ย. 2558 10:56 7 เม.ย. 2558 14:51 ไทยรัฐ