วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าเชื่อคำทำนายโหร คมช.

เรื่อง โหรกับคนไทย เป็นปาท่องโก๋ที่แยกกันไม่ออก โดยเฉพาะ นักการเมืองระดับนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ไปจนถึง แม่ทัพนายกอง ต้องมีโหรประจำคอยให้ทำนาย เพื่อรักษาอำนาจ และ ก้าวสู่จุดยอดของอำนาจ แม้แต่ การปฏิวัติ ก็ต้องให้โหรวางฤกษ์ในการปฏิวัติ จนเกิด “โหร คมช.” คือ คุณวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ที่ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าคณะปฏิวัติ คมช. ให้ความเชื่อถืออย่างมาก

โหร คมช. ทำนายเหตุการณ์และดวงชะตาด้วยการ “นิมิตผ่านหลวงปู่ฤาษีเกาวาลันแห่งเทือกเขาหิมาลัย” ก็เป็นวิธีที่แปลกใหม่ จะแม่นไม่แม่น ผมไม่ทราบ

เมื่อวันอาทิตย์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขึ้นเหนือไปทำพิธี “ห่มผ้าพระเจ้าพิชิตมาร” ที่ ข่วงพระเจ้าล้านนา อ.แม่ริม เชียงใหม่ มี “โหร คมช.” คุณวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เป็นผู้ทำพิธีให้ มี คุณปรีชา บัววิรัตน์เลิศ สนช. ไปร่วมด้วย แสดงว่า โหรวารินทร์ ก็มีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับ “คสช.” ด้วยเหมือนกัน

หลังจากเสร็จพิธีแล้ว โหรวารินทร์ ก็ให้สัมภาษณ์สื่อทำนายอนาคตประเทศไทยว่า

ตามที่ได้ดูผ่านหลวงปู่เห็นว่านายกรัฐมนตรีจะอยู่บริหารประเทศไปอีก 3 ปีขึ้นไป โดยไม่มีการเคลื่อนไหวหรือแรงกระเพื่อมใดๆ เพราะดวงเมืองไม่น่าห่วง

โหรวารินทร์ บอกว่า การเลือกตั้งในปี 2559 จะต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากปัญหาบ้านเมืองยังไม่คลี่คลาย ต้องใช้เวลาฟื้นฟูรักษาบ้านเมืองที่เสมือนล่มสลายมาแล้วอย่างน้อยประมาณ 2-3 ปี เปรียบเสมือนผู้ป่วยหนักที่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน

การตรวจดูดวงชะตาของ พล.อ.ประยุทธ์ พบว่าดวงหน้าที่ยังตกอยู่ เรื่องหน้าที่จะมาเหนือสิ่งอื่นใดทั้งปวง ไม่มีใครสามารถเข้ามากีดกั้นหรือยุติให้จบลงก่อนได้ นอกเสียจากภาระหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จะหมดลง ดวงชะตาหน้าที่ก็จะหมดลงไปเท่านั้นเอง ดวงชะตานี้จะต้องทำงานเพื่อดูแลและแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ มีภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลรักษาบ้านเมืองต่อไปอย่างน้อย 2–3 ปี

ดวงชะตาบ้านเมือง โหรวารินทร์บอกว่า จากการตรวจดูศาสตร์บุญและกรรมของบ้านเมือง ยืนยันว่าจะไม่มีเหตุการณ์นองเลือดหรือความวุ่นวายเกิดขึ้นในปี 2558–2559 บ้านเมืองจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลา แต่ในส่วนความคิดที่แตกแยกยังคงมีอยู่อย่างแน่นอน เนื่องจากบรรดากลุ่มผู้ที่เคยได้รับผลประโยชน์ที่ผ่านมา ได้สูญเสียผลประโยชน์ไป ทำให้เกิดความคิดยุแยงให้แตกแยก อย่างไรก็ตาม ผลของการกระทำก็จะเป็นบทสรุปที่ว่า ธรรมะย่อมชนะอธรรมเสมอ

ผมไม่วิจารณ์คำทำนายของ โหรวารินทร์ ที่ นิมิตผ่านหลวงปู่เกาวาลันแห่งเทือกเขาหิมาลัย ที่อยู่ไกลโพ้นในประเทศอินเดีย เพราะผมไม่ใช่โหร ไม่รู้เรื่องโหร ไม่ว่าจะเป็นโหรตำราตัวเลข โหรตำราไพ่ โหรตำรายูเรเนียนที่คิดคำนวณดวงดาวละเอียดเป็นฟิลิปดา หรือโหรที่นิมิตผ่านหลวงปู่

แต่ผมอยากจะเรียนกับ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ไว้ตรงคอลัมน์นี้ว่า โปรดอย่าเชื่อคำทำนายให้ท่านจะต้องอยู่ในอำนาจไปอีก 2–3 ปีเลย ผมเชื่อว่าผู้นำอย่างท่านคงอ่านสถานการณ์ออก ถ้าท่านอยู่ต่อไปอีก 2–3 ปี ตามที่โหรแนะนำ ผมวิเคราะห์ฟันธงไว้ตรงนี้โดยไม่ต้องอาศัยตำราโหรสำนักไหนเลยว่า สถานการณ์ลำบากแน่นอน ทั้ง สถานการณ์ตัวท่านเอง และ สถานการณ์บ้านเมือง แม้จะมีอำนาจเบ็ดเสร็จก็ตาม

จะว่าไปแล้ว โอกาสที่จะอยู่ต่อไปอีกอย่างที่โหรทำนาย ก็มีทางเป็นไปได้ ถ้าหาก สภาปฏิรูปฯลงมติไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ส่งผลให้ต้อง ยุบสภาปฏิรูปฯ และ ยุบคณะกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ เริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่ ทำให้ไม่มีการเลือกตั้งในต้นปี 2559 แค่นี้ผมก็คิดว่าคงจะเหนื่อยสาหัสแล้ว ถ้ายื้อไปอีก 2-3 ปี สถานการณ์จะเป็นอย่างไรนิมิตไม่ออกครับ

ผมก็ได้แต่หวังว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินหน้าตาม “โรดแม็ป” ที่วางไว้ อย่าไปหวั่นไหวเพราะคำโหร แล้วทุกอย่างก็จะเดินหน้าไปอย่างราบรื่นเอง เพียงแต่ ทำระบบการเลือกตั้งให้ใสสะอาด และ ปราบคอร์รัปชันให้เด็ดขาด ในช่วงที่มีอำนาจอยู่เท่านั้น.

“ลม เปลี่ยนทิศ”

7 เม.ย. 2558 09:29 7 เม.ย. 2558 09:29 ไทยรัฐ