วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียนมาร์ทยอยกลับบ้านสงกรานต์ จุดข้ามแดนรถติดหนึบ

แรงงานชาวเมียนมาร์ เริ่มทยอยเดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ส่งผลสะพานไทย-เมียนมาร์ รถติดหนึบ ขณะที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง สั่งเพิ่มช่องทางการตรวจเอกสาร เพื่ออำนวยความสะดวก และช่วยระบายความคับคั่ง ...

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ บ้านริมเมย จ.ตาก ซึ่งเป็นด่านถาวรข้ามไปยังฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวเมียนมาร์ที่เข้าไปทำงานในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มาต่อคิวตรวจหนังสือเดินทาง เพื่อข้ามกลับไปฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เช้ามืด เวลาประมาณ 05.30 น.

พ.ต.อ.สมชาย เดชแพ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้สั่งเพิ่มช่องทางการตรวจหนังสือเดินทาง จาก 4 ช่อง เป็น 8 ช่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ผ่านแดน และระบายความคับคั่ง เนื่องจากยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีชาวเมียนมาร์ที่เข้าไปขายแรงงานใน กทม. และปริมณฑล เดินทางกลับประะเทศมากกว่านี้อีกหลายเท่า ส่งผลให้บริเวณชายแดน รถที่สัญจรข้ามสะพาน ติดตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะมีรถบรรทุกสินค้าจำนวนมากที่จะรีบไปส่งสินค้าฝั่งเมียนมาร์ มาเข้าแถวต่อคิวกันจำนวนมากเช่นกัน.

แรงงานชาวเมียนมาร์ เริ่มทยอยเดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ส่งผลสะพานไทย-เมียนมาร์ รถติดหนึบ ขณะที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง สั่งเพิ่มช่องทางการตรวจเอกสาร เพื่ออำนวยความสะดวก และช่วยระบายความคับคั่ง ... 7 เม.ย. 2558 09:17 7 เม.ย. 2558 10:23 ไทยรัฐ