วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 08/04/58

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 8 เม.ย.

ANA Inspiration กอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ เมเจอร์ แรกของปีนี้ ที่ มิชชั่นฮิลส์คันทรีคลับ, แรนโช มิราจ, แคลิฟอร์เนีย จบลงค่อนข้างจะพลิกความคาดหมาย เมื่อ บริทานี ลินซิคัม โปรสาว อเมริกัน มืออันดับ 18 ของโลกวัย 29 ปี มาแรงวันสุดท้าย คว้าแชมป์ไปได้ หลังเพลย์ออฟถึง 3 หลุมก่อนจะชนะ สเตซี ลูอิส นักกอล์ฟสาวมืออันดับ 3 ของโลกชาติเดียวกัน ซึ่งทำสกอร์ 4 รอบมาเท่ากันที่ 9 อันเดอร์ เป็น แชมป์เมเจอร์ที่สองของเธอ หลังจากที่เคยได้แชมป์รายการนี้สมัยที่ใช้ชื่อ Kraft Nabisco Championship เมื่อปี 2009

งานนี้ 2 พี่น้อง ไทยซิสเตอร์ โมรียา กับ เอรียา จุฑานุกาล ไปเสียกันที่ 2 หลุมสุดท้าย เข้าอันดับ 11 ร่วมและ 20 ร่วม พลาดโอกาสเป็นนักกอล์ฟ คู่พี่น้อง ที่ติด ท็อปเทนใน เมเจอร์เป็นคู่แรกของโลกในรอบ 14 ปีและเป็นคู่ที่สามของโลกไปอย่างน่าเสียดาย ไม่เป็นไร ยังมีโอกาสให้ลุ้นกันใหม่อีกแยะ

ส่วน พรอนงค์ เพชรล้ำ รายการนี้เข้ามาที่ 64 ร่วม และ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ จบอันดับ 73 ปิดท้ายในบรรดาผู้ผ่านตัดตัวเข้ารอบมา

ที่น่าเสียดายมากในรายการนี้คือ ลิเดีย โค สาวน้อยมือ 1 ของโลก จาก นิวซีแลนด์ จบวันแรกทำสถิติตี อันเดอร์พาร์เป็นรอบที่ 29 ติดต่อกัน เท่ากับสถิติสูงสุดเดิมที่ แอนนิกา ซอเรนสแตม อดีตมือ 1 ของโลกจาก สวีเดน ทำไว้ แต่พอรอบสองซึ่งถ้าทำได้อีกจะกลายเป็นสถิติใหม่ 30 รอบติดต่อกัน แต่ ลิเดีย โค กลับทำไม่สำเร็จ เกินไป 1 โอเวอร์ ต้องกลับไปเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ถ้าจะเป็นเจ้าของสถิติเพียงคนเดียว มิหนำซ้ำยังเลยเถิดตี โอเวอร์พาร์ติดต่อกันถึง 3 วัน จบในอันดับ 51 ร่วม ทั้งที่ก่อนแข่งเป็น เต็ง 1

ส่วน พีจีเอทัวร์ Shell Houston Open ที่ เท็กซัส เจ.บี.โฮล์มส โปร อเมริกัน เช่นกัน คว้าแชมป์ไปได้หลังเพลย์ออฟเอาชนะ จอร์แดน สปีธ และ จอห์นสัน แวกเนอร์ นักกอล์ฟชาติเดียวกัน เป็นความสำเร็จของ เจ.บี.โฮล์มส ที่เจ้าตัวก็นึกไม่ถึง เพราะออกสตาร์ตวันสุดท้าย ตามหลังผู้นำอยู่ถึง 6 แต้มและต้องรอลุ้นสกอร์ก๊วนหลังถึง 11 ก๊วนก่อนจะได้ เพลย์ออฟ

โปรแช้งค์

7 เม.ย. 2558 09:05 7 เม.ย. 2558 09:05 ไทยรัฐ